25 khách nước ngoài đi cùng tàu với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 chưa rõ tung tích

Trong chuyến du lịch tham quan vịnh và nghỉ đêm trên tàu, bệnh nhân thứ 30 đã đi cùng với 25 khách nước ngoài khác.

Theo tin tức từ Tiền phong và Dân trí, bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 (BN30) đã có chuyến du lịch tham quan vịnh và nghỉ đêm tại tàu HP-4768 của (Cát Bà, Hải Phòng). Cùng có mặt trên tàu lúc này có 25 khách nước ngoài và 22 thủy thủ, nhân viên tàu.

Trong thời gian tham quan vịnh, BN30 và chồng có thuê xuồng cùng 6 du khách khác đi tham quan vườn Quốc gia và thăm hang Sáng-Tối (cũng thuộc Cát Bà, TPHải Phòng) và nghỉ đêm trên vịnh.

25 khách nước ngoài đi cùng tàu với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 chưa rõ tung tích 1

Cách ly y tế toàn bộ thủy thủ, nhân viên một tàu du lịch tại Cát Bà do tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30. Ảnh: Dân trí

Đến ngày 6/3, BN30 ra bến Gót để rời TP Hải Phòng và tiếp tục hành trình bay vào Huế. Riêng 25 du khách nước ngoài cùng chuyến tàu với BN30 hiện chưa rõ đi đâu.

Sau đó, các nhân viên, thủy thủ của tàu HP-4768 trong đó có 6 trường hợp đã đi Quảng Ninh, Thái Bình còn 16 trường hợp được huyện Cát Hải (Hải Phòng) tổ chức cách ly tập trung trên tàu.

Tối ngày 8/3, khi BN30 có kết quả dương tính với Covid-19, Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ 16 thủy thủ, nhân viên tàu vào Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để giám sát y tế. Đến 5h ngày 9/3, Trung tâm y tế dự phòng đã lấy mẫu xét nghiệm 16 trường hợp trên gửi Viện vệ sinh dịch tễ trung ương.

Liên quan đến công tác phòng chống Covid-19, TP Hải Phòng cũng đã quyết định phong tỏa, cách ly thêm tổ dân phố

Theo đó, tại cuộc họp chiều 8/3, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng yêu cầu tiếp tục tổ chức phong tỏa cách ly y tế (tăng cường các biện pháp kiểm soát dịch bệnh) tại Tổ dân phố Tân Lập, phường Tân Thành, quận Dương Kinh; thôn Trại, xã Thủy Đường, huyện Thủy Nguyên; đường Trần Văn Lan, phường Cát Bi, quận Hải An và bổ sung thêm khu vực ngõ 132, đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
 • 25 khách nước ngoài đi cùng tàu với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 chưa rõ tung tích

  Lãnh đạo Nghệ An tự cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với đoàn Bộ KH-ĐT

  Thường trực Tỉnh uỷ Nghệ An đã có cuộc họp đánh giá toàn diện, chỉ đạo cách ly tại nhà đối với những người có tiếp xúc gần với đoàn Bộ KH-ĐT.

 • 25 khách nước ngoài đi cùng tàu với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 chưa rõ tung tích

  Phòng, chống dịch Covid-19: Bình tĩnh, đừng hoang mang

  Cả hệ thống chính trị vào cuộc, chớp lấy “thời cơ vàng”, kịp thời có những ứng phó ở trạng thái cao nhất để hạn chế tới mức thấp nhất ảnh hưởng, tác động tiêu cực của dịch bệnh. Đó là tinh thần chủ động trong phòng chống dịch đã và đang được Hà Nội đẩy mạnh thực hiện, đặc biệt là từ thời điểm phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, cũng là trường hợp người bệnh đầu tiên xuất hiện trong đô thị.

 • 25 khách nước ngoài đi cùng tàu với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 30 chưa rõ tung tích

  Dịch Covid-19: Thời điểm bệnh nhân nhiễm có thể lây cho người khác

  Theo các chuyên gia, bệnh nhân nhiễm Covid-19 có thể lây lan cho rất nhiều người khác, ngay cả trong thời gian ủ bệnh nếu không cách ly và điều trị kịp thời.

Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục