3 thanh niên mang xe đi cầm rồi vác dao cướp lại xe

Mang xe máy đến cầm đồ nhưng thấy giá này chưa hợp lý, 3 thanh niên ở Bà Rịa - Vũng Tàu xách dao quay lại cướp lại tài sản.

Mang xe máy đến cầm đồ nhưng thấy giá này chưa hợp lý, 3 thanh niên ở Bà Rịa - Vũng Tàu xách dao quay lại cướp lại tài sản.

3 thanh niên mang xe đi cầm rồi vác dao cướp lại xe 1

3 thanh niên cướp xe mang đi cầm bị tạm giữ. Ảnh: VNE

Theo thông tin trên Người Lao Động, VnEpress ngày 9/1, Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự Lê Văn Tùng (32 tuổi), Nguyễn Văn Hiệp (28 tuổi), Lê Ngọc Thành (29 tuổi; cùng ngụ xã Bình Ba, huyện Châu Đức) để điều tra về hành vi "Cướp tài sản".

Trước đó, khoảng 11h ngày 8/1, do cần tiền trả nợ nên Tùng nhờ Thành và Hiệp đem xe máy đi cầm cố tại tiệm cầm đồ Ph.Q. của chị Huỳnh Thụy Thu Mai.

Tại quán, Thành muốn cầm xe máy với giá 3,5 triệu nhưng chị Mai chỉ đồng ý 3 triệu đồng. Sau khi thỏa thuận xong, Thành đồng ý và cầm tiền về đưa cho Tùng.

Tuy nhiên khi mang tiền về, Tùng thấy giá này chưa hơp lý, nên đối tượng đến tiệm cầm đồ, yêu cầu đưa thêm 500.000 đồng nhưng chị Mai không chịu, Tùng liền dẫn xe đi ra ngoài.

Khi bị chủ tiệm kéo lại thì Tùng gọi cho Hiệp và Thành đến để trợ giúp. Tùng lấy dao chặt đá gần đó chặt vào đuôi xe khiến chị Mai hoảng hốt bỏ tay ra, để Hiệp và Thành chạy vào dắt xe ra rồi cả 3 cùng bỏ đi.

Việc thế chấp tài sản có biên lai ghi rõ thời gian, số tiền thỏa thuận nên cơ quan điều tra xét thấy xe máy đã cầm cố nên chiếc xe trên thuộc quyền quản lý của chị Mai. Hành vi của 3 đối tượng này đã cấu thành tội "Cướp tài sản".

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục