30 người Đức tấn công người nhập cư ngay giữa quảng trường

Khoảng 30 người Đức tấn công một nhóm khoảng 10 người nước ngoài tối 30/9 ở quảng trưởng Marie, thành phố Schwerin, bang Mecklenburg-Vorpommern.

Khoảng 30 người Đức tấn công một nhóm khoảng 10 người nước ngoài tối 30/9 ở quảng trưởng Marie, thành phố Schwerin, bang Mecklenburg-Vorpommern.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, ngay khi nhận được nguồn tin, cảnh sát Đức đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tách hai nhóm nêu trên, trong đó có một người bị thương nhẹ. Cảnh sát hình sự đã vào cuộc điều tra nghi án vi phạm trật tự ở thành phố này.

Trước đó, hồi đầu tuần, hai người đàn ông Syria cũng đã tấn công và đe dọa bằng dao một nhóm người di cư và một người dân ở Schwerin. Từ nhiều tuần nay, cảnh sát đã tăng cường hiện diện tại khu vực trung tâm thành phố Schwerin do thường xuyên xảy ra xô xát ở khu vực này.

30 người Đức tấn công người nhập cư ngay giữa quảng trường 1

Người tị nạn ở thủ đô Berlin, Đức. Ảnh TTXVN

Liên quan cuộc khủng hoảng người tị nạn, cùng ngày, phát biểu trên báo "Sachsen", Thủ tướng Đức Angela Merkel tái khẳng định sẽ tiếp tục thúc đẩy chính sách người tị nạn hiện nay, trong đó có việc tăng cường bảo vệ biên giới ngoài Liên minh châu Âu (EU) cũng như giải quyết nguyên nhân dẫn tới tình trạng người dân phải chạy nạn như chiến tranh, khủng bố. Thủ tướng Merkel cũng khẳng định sẽ đẩy mạnh việc cho hồi hương các trường hợp không có quyền ở lại Đức.

Đức đang duy trì mức cảnh báo an ninh đối với nguy cơ xảy ra các vụ tấn công khủng bố trên lãnh thổ nước này sau khi các phần tử IS thừa nhận đã thực hiện hai vụ tấn công liên tiếp hồi tháng 7 vừa qua, thường xuyên xảy ra các vụ gây rối có sự dính líu của người di cư. 

Hồi cuối năm ngoái, đã xảy ra hàng loạt vụ tấn công tình dục phụ nữ ở thành phố Cologne trong đêm Giao thừa 31/12. Nghi phạm trong các vụ này chủ yếu là những đối tượng có dáng vẻ bên ngoài có thể là người Bắc Phi và Arab. Những vụ việc này đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ và phản đối chính sách tiếp nhận người tị nạn của Thủ tướng Merkel.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo TTXVN
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục