30 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 373 nhiễm Covid-19 ở Cà Mau

Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết đã cách ly 30 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 373.

Theo tin tức từ VTCDân trí, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cà Mau cho biết, liên quan đến bệnh nhân 373 tên B. (nam, 63 tuổi, trú Hà Nội), qua rà soát, số người tiếp xúc gần với bệnh nhân này là 30 người. Đây là những người cùng trên máy bay, trên xe và cùng phòng cách ly tập trung.

Hiện, 30 trường hợp này đã được cách ly riêng tại Trung đoàn BB896 tỉnh Cà Mau, sức khỏe chưa ghi nhận bất thường. Ngành chức năng vẫn đang theo dõi theo quy định.

30 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 373 nhiễm Covid-19 ở Cà Mau 1

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau. Ảnh: Nhân dân

Trước đó, sáng 14/7, Theo tin tức từ Bộ Y tế, Việt Nam ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19 là người trở về từ Liên bang Nga, được cách ly ngay khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Theo đó bệnh nhân 373 là bệnh nhân nam, 53 tuổi, có địa chỉ tại Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngày 13/3, bệnh nhân từ Việt Nam nhập cảnh vào Nga, sinh sống đến ngày 9/7. Hằng ngày, ông B. ra chợ bán tiếp đồ cho con (có đeo khẩu trang), không rõ có từng tiếp xúc với trường hợp bệnh hay không.

Ngày 9/7/2020, người này về nước trên chuyến bay VN5062 từ Liên bang Nga. Sau khi nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Cần Thơ, được cách ly tập trung tại tỉnh Cà Mau.

Ngày 12/7, bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm và có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật Cà Mau, từ khi nhập cảnh đến hiện tại, bệnh nhân 373 không có triệu chứng bệnh. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Cà Mau.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục