Tin mới

5 năm cưới nhau chồng mới đi chợ 2 lần, vợ trẻ khóc tu tu khi thấy mớ rau chồng mua về hầm với óc lợn

Thứ hai, 23/07/2018, 10:09 (GMT+7)

Không ai hiểu lý do vì sao cô ấy khóc, cho đến khi phát hiện ra cái mớ giống ngải cứu ấy hóa ra chẳng phải là ngải cứu!

Không ai hiểu lý do vì sao cô ấy khóc, cho đến khi phát hiện ra cái mớ giống ngải cứu ấy hóa ra chẳng phải là ngải cứu!

Hẳn nhiều người sẽ nghĩ bụng rằng, giữa hàng vạn ông chồng vô tâm trên thế gian, cô nào vớ được 1 ông biết đi chợ mua đồ ăn về cho vợ tẩm bổ là số sướng lắm rồi. So với những người đàn ông chưa từng đưa tiền sinh hoạt phí cho vợ, ăn cơm nhà còn suốt ngày chê bai, hoặc là vợ nấu xong chẳng bao giờ về ăn, thì người chồng như vậy cũng nằm trong danh mục hội chị em ao ước.

Tuy nhiên, có tâm đi mua đồ cho vợ là một nhẽ, mua có đúng ý vợ không lại là nhẽ khác. Ai cũng bảo bà mẹ trẻ tên T.A là hâm khi cô ấy ngoảnh mặt chê rau chồng mua, nhưng tới lúc soi thật kỹ lại mớ rau được ông xã T.A "thuyết minh" là ngải cứu để hầm óc lợn, thì ai cũng phải xin lỗi cô nàng ngay tắp lự vì... trách nhầm.

5 năm cưới nhau chồng mới đi chợ 2 lần, vợ trẻ khóc tu tu khi thấy mớ rau chồng mua về hầm với óc lợn 1
 

Rau ngải cứu vốn dĩ rất quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, tuy nhiều người không thích vị đắng và mùi hăng của nó nhưng ngải cứu cũng là một vị thuốc tốt, hầm với óc lợn thì chuẩn món rất bổ cho sức khỏe. Ban đầu nghe T.A kêu chán khi giở mớ rau chồng đích thân đi chợ mua về ra, hội chị em đều nhao nhao lên trách cô rằng: "có phúc không biết hưởng"; "cưới 5 năm chồng đi chợ 2 lần vẫn sướng hơn chồng mình, cưới 2 năm chưa bao giờ biết phụ vợ cái gì luôn"; "chồng chị này đảm đang thương vợ quá, đừng dỗi anh ấy tội nghiệp chị ơi"...

Tuy nhiên, bình tĩnh lại ngồi soi, thì các mẹ bỗng phát hiện ra có gì đó sai sai. Zoom bức ảnh kĩ hơn, thì quả nhiên ai cũng rõ lý do vì sao T.A bưng mặt khóc. Chồng T.A có tâm thật sự, yêu chiều vợ nên mới chọn món ngon bổ cho vợ bồi dưỡng, thế nhưng vì chẳng có "chuyên môn" chợ búa nên anh chàng đã mua nhầm cải cúc, thay vì rau ngải cứu!

5 năm cưới nhau chồng mới đi chợ 2 lần, vợ trẻ khóc tu tu khi thấy mớ rau chồng mua về hầm với óc lợn 2
 
5 năm cưới nhau chồng mới đi chợ 2 lần, vợ trẻ khóc tu tu khi thấy mớ rau chồng mua về hầm với óc lợn 3
 

Thực tế thì 2 loại rau này có hình dạng lá rất giống nhau, đều mọc đan ken dày, dài, cuộng mảnh khảnh. Nhưng rau cải cúc thì thân mập mạp, bóp vào mềm và nhiều nước hơn, phần viền lá có hình cung. Còn ngải cứu thì lá nhọn, mặt dưới màu trắng có nhiều lông, mặt trong màu xanh đậm, thân cứng hơn. Cách phân biệt dễ nhất là cứ bẻ ra ngửi, rau ngải cứu có mùi hăng nồng đặc trưng không lẫn đi đâu được. Chắc ông xã của T.A chỉ quen nhìn ngải cứu khi đã chế biến rồi, còn rau tươi thì không nhận ra được, nên mới có sự nhầm lẫn dễ thương như thế.

Các chị em lại được thể nhảy vào trêu chọc cô vợ trẻ T.A: "Cải cúc hầm óc lợn, ăn chắc cũng ngon lắm mẹ nó ạ"; "Anh chồng này đáng yêu thật sự"; "Mẹ nó ra chợ kiện bà bán rau đi, chả lẽ chồng bảo mua ngải cứu mà bà ấy vẫn đưa cải cúc"; "Thôi cải cúc nấu canh cũng ngọt, cứ nấu cả cho chồng vui"...

Có mẹ nào gặp cảnh dở khóc dở cười vì chồng nhiệt tình nhưng lại "mù rau" như chồng của T.A không???

Lynk

Theo Helino/Tri thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news