Để đón một cái Tết trọn vẹn, gia đình bạn cần tránh sử dựng rượu bia cùng các loại thực phẩm dưới dây:
1. Các loại hạt:
Nhiều người có thói quen uống rượu, bia cùng lạc, hạt điều rang muối.... Tuy nhiên, các loại hạt này đa số chứa lượng cholesterol cao, kết hợp với rượu bia dễ làm tăng huyết áp khi lượng tiêu thụ quá lớn.
Ngoài ra, hương vị của chúng cũng có thể làm hỏng khẩu vị của bạn trong việc thưởng thức các món sau.
2. Thịt hun khói, xúc xích, thịt nguội
Đây đều là những món nhậu quen thuộc của người Việt.Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, các thực phẩm hun khói có thể sản sinh ra các chất có hại cho sức khỏe như polycyclic hydrocarbon, benzopyrene.
Cùng với đó, do chứa chất bảo quản và nitrosamine nên khi kết hợp với rượu, các món ăn này sẽ tạo gánh nặng tới hệ tiêu hóa, gan, thận, họng,.. Đây cũng là mầm mống gây nên các khối u.
3. Khoai tây chiên
Đây cũng là món ăn được nhiều người nhậu chung với nhau. Với tính chất rẻ, dễ làm, dễ kiếm, nhiều gia đình thường chiên sơ khoai tây chiên để nhắm cùng rượu bia, các chất có cồn. Tuy nhiên khi ăn khoai tây chiên với rượu, cơ thể sẽ sản sinh ra các enzyme thúc đẩy sự hấp thụ chất béo.
4. Các sản phẩm từ sữa
Ăn các món có liên quan đến sữa khi uống rượu sẽ gây nên hiện tượng khó tiêu, hạn chế lưu thông máu đến các cơ và tim.
5. Thịt bò
Thịt bò đem lại hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao cho cơ thể, trong khi đó rượu lại là một chất cay nóng. Vì vậy việc kết hợp thịt bò với rượu sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng như táo bón, mắt đỏ, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.