Hy vọng danh sách này sẽ giúp bạn chiến thắng trong cuộc chiến chống lão hóa.
1. Thiếu ngủ dẫn đến da bị mất nước
Theo nghiên cứu này, nếu bạn mất ngủ dù chỉ một đêm hoặc liên tục ngủ ít hơn 5 tiếng mỗi ngày, nó có thể dẫn đến mất nước và suy yếu hàng rào bảo vệ da. Nghỉ ngơi tốt là chìa khóa để trẻ hóa và phát triển các tế bào mới, vì vậy nếu bạn coi việc nghỉ ngơi là quan trọng, bạn có thể giữ được vẻ ngoài trẻ trung lâu hơn.
2. Thiếu chất chống oxy hóa
Vitamin A, C, E và kali rất quan trọng để có một làn da khỏe mạnh. Chúng tôi khuyên bạn nên ăn nhiều rau hơn, đặc biệt là cà rốt, bí, cà chua và các loại rau lá xanh. Thêm dầu ô liu vào trong chế độ ăn của bạn cũng rất tốt.
3. Tiêu thụ thịt đỏ đẩy nhanh lão hóa
Có một nghiên cứu của Hà Lan chỉ ra rằng phụ nữ ăn thịt đỏ có xu hướng có nhiều nếp nhăn hơn. Hơn nữa, nấu thịt và mỡ ở nhiệt độ cao, khô có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Nhưng có thể ngăn ngừa điều này nếu bạn ăn ít thịt hơn và ăn súp hoặc hầm thay vì thịt nướng. Ngoài ra, hãy cố gắng ăn nhiều trái cây hơn nữa.
4. Tắm nước nóng lâu với xà phòng mạnh
Các sản phẩm này có thể làm thay đổi độ pH của da, dẫn đến kích ứng và khô da. Tất cả những điều này làm mòn hàng rào bảo vệ da và kích thích lão hóa sớm. Nếu bạn sử dụng xà phòng có tính kiềm mạnh, điều này chỉ có thể làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Tốt hơn là nên bỏ những loại xà phòng đó để tốt cho làn da.
5. Chế độ ăn kiêng Mono tác động đến quá trình lão hóa của da
Chìa khóa của những chế độ ăn kiêng này là loại trừ tất cả các sản phẩm ngoại trừ một loại. Điều này dẫn đến mất cân bằng protein, chất béo và carbohydrate, làm giảm khả năng tự chữa lành của da. Theo một nghiên cứu, phụ nữ cần carb trong khi nam giới cần ăn đủ protein để duy trì vẻ ngoài trẻ trung.
6. Việc thiếu protein sẽ ngăn cản các tế bào da tự đổi mới
Nghiên cứu nói rằng nếu bạn hạn chế lượng calo và ăn ít protein, làn da của bạn sẽ mất độ đàn hồi, từ đó dẫn đến nhiều nếp nhăn hơn. Nó cũng ngăn không cho da tự phục hồi và tái tạo. Điều trị bằng collagen thực sự có thể giúp ích trong những trường hợp này nhưng nó không thể so sánh với ảnh hưởng của protein.
(Theo Bright Side)