Tin mới

7 người từ Trung Quốc nhập cảnh về Bình Dương nhưng không khai báo

Chủ nhật, 16/02/2020, 14:59 (GMT+7)

7 người một gia đình ở Bình Dương trở về từ Trung Quốc giữa lúc bùng nổ dịch virus corona nhưng không khai báo với địa phương.

Theo tin tức từ Thanh Niên, Người Lao Động, ông Đoàn Văn Đồng, Chủ tịch UBND huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương vừa gửi công văn khẩn chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp xác minh những người dân từng tiếp xúc với 7 người được cho là Trung Quốc trở lại Bình Dương.

Khu vực cách ly ở một bệnh viện. Ảnh minh họa

Công văn nêu rõ qua xem xét báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 xảy ra ở xã An Thái, huyện Phú Giáo, yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh 7 trường hợp từ Trung Quốc về Bình Dương có đi qua Vũ Hán.

Đề nghị xác minh nhân thân trước khi đi ở đâu, làm gì, thời gian về nước, thời gian trở lại Bình Dương. Họ làm gì, ở đâu, đã tiếp xúc với ai… báo cáo kịp thời, cụ thể.

Công an xã An Thái cho biết đó là trường hợp của bà N.T.T.T. (43 tuổi, quê Thái Bình) có hộ khẩu tại xã An Thái nhưng chỗ ở hiện nay ở phường Tân An (thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương).

Ngày 15/1, bà T. cùng với mẹ ruột (hộ khẩu xã An Thái, huyện Phú Giáo), chồng bà T., 2 con nhỏ và 2 người em chồng bà T. (cùng có quốc tịch Trung Quốc) về tỉnh Quý Châu (Trung Quốc) ăn Tết.

Ngày 31/1, bà T. cùng với 6 người kể trên nhập cảnh về Việt Nam qua Cửa khẩu hàng không Tân Sơn Nhất.

Sau khi về Bình Dương, bà T. cùng với chồng và 2 con nhỏ về nhà riêng ở phường Tân An (thành phố Thủ Dầu Một) sinh sống. Còn mẹ của bà T. thì về xã Thanh Tuyền (huyện Dầu Tiếng, Bình Dương) sinh sống. Hai người em chồng bà T. về làm việc tại Khu công nghiệp Rạch Bắp (thị xã Bến Cát, Bình Dương) làm việc.

Hiện các cơ quan y tế tỉnh Bình Dương đang xác minh, theo dõi tình hình sức khỏe của 7 người trên để có biện pháp xử lý nếu có tiếp xúc với người nhiễm Covid-2019.

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news