79 người chết vì cúm gia cầm H7N9 bùng phát ở Trung Quốc

Cúm gia cầm H7N9 tại Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của 79 người chỉ trong vòng 1 tháng. Cúm H7N9 có khả năng bùng phát thành đợt dịch tồi tệ nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Cúm gia cầm H7N9 tại Trung Quốc đã cướp đi sinh mạng của 79 người chỉ trong vòng 1 tháng. Cúm H7N9 có khả năng bùng phát thành đợt dịch tồi tệ nhất trong lịch sử Trung Quốc. 

Vnexpress dẫn lại nguồn tin cho biết Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Trung Quốc đã thống kê tỷ lệ tử vong do cúm gia cầm H7N9 vào tháng 1 cao gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái và nâng số người chết do căn bệnh này tính từ tháng 10/2016 lên đến 100 người. 

Theo đó, cúm H7N9 sẽ gây ra cuộc khủng hoảng sức khỏe tương tự như Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS) năm 2002.

Trước đó, tờ Nhân dân nhật báo đã khuyến cáo cộng đồng không nên mua gia cầm sống với lý do gia cầm và phân của chúng là nguồn lây bệnh "cực kỳ rõ ràng".

Trước đó, Trung Quốc lần đầu tiên báo cáo trường hợp nhiễm virus  A/H7N9 ở người vào tháng 3/2013. Từ tháng 10/2016, lượng bệnh nhân đã tăng lên 306.

Tháng 1 năm nay, giới chức ghi nhận 192 ca mắc mới nhưng con số thực tế được cho là cao hơn rất nhiều. Trung tâm Nghiên cứu Bệnh truyền nhiễm và Chính sách (CIDRAP) thuộc Đại học Minnesota (Mỹ) ước tính mùa đông vừa qua Trung Quốc có ít nhất 347 người mắc H7N9, vượt con số kỷ lục 319 của 3 năm trước.

Người đứng đầu Trung tâm Cúm Quốc gia Trung Quốc, ông Shu Yuelong cho biết H7N9 lây truyền nhanh chóng, chủ yếu ảnh hưởng ở khu vực đồng bằng sông Dương Tử và Quảng Đo9ong như những năm trước. H7N9 còn xuất hiện ở Hong Kong và khiến 2 trong số 4 bệnh nhân tử vong.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục