Tin mới

8 cảnh sát bị phơi nhiễm HIV khi truy bắt nữ quái buôn ma túy

Thứ hai, 11/06/2018 09:42

Trong quá trình khống chế đối tượng bị nhiễm HIV đã có 8 cán bộ, chiến sĩ phơi nhiễm do bị thương trầy xước, xây xát rách da và dính máu của đối tượng.

Trong quá trình khống chế đối tượng bị nhiễm HIV đã có 8 cán bộ, chiến sĩ phơi nhiễm do bị thương trầy xước, xây xát rách da và dính máu của đối tượng.

Trên báo Giao Thông đăng tải, ngày 10/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vừa bắt giữ thành công các đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán ma túy trái phép, trong đó có đối tượng bị nhiễm HIV/AIDS.

Theo đó, vào khoảng 17h45 ngày 6/6, lực lượng công an bắt quả tang Tạ Văn Lý (42 tuổi, trú tại xã Phùng Hưng, huyện Khoái Châu, Hưng Yên) đang có hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy tại quốc lộ 39A, thu giữ trên người Lý 2 gói nylon bên trong chứa chất bột màu trắng. Lý khai là heroin vừa mua của Nguyễn Thị Huyền (53 tuổi, trú tại xã Tân Dân, huyện Khoái Châu).

8 cảnh sát bị phơi nhiễm HIV khi truy bắt nữ quái buôn ma túy 1

Nguyễn Thị Huyền tại cơ quan điều tra.

Mở rộng điều tra và truy quét tội phạm, khoảng 19h cùng ngày, Phòng cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an huyện Khoái Châu thi hành Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở của Huyền.

Quá trình khám xét, anh trai của Huyền là Nguyễn Văn Thành (46 tuổi), người bị HIV/AIDS giai đoạn cuối, đã có 2 tiền án về tội Mua bán trái phép chất ma túy, đã sử dụng dao đe dọa, chống trả quyết liệt lực lượng thực thi hành nhiệm vụ.

Thành đã dùng dao tự cứa vào tĩnh mạch trên cổ tay mình cho chảy máu rồi cầm dao xông vào lực lượng đang thi hành nhiệm vụ.

Mặc dù biết người này bị nhiễm HIV, nhưng lực lượng công an đã khống chế, bắt giữ Thành, đồng thời băng bó vết thương, bảo toàn tính mạng cho nghi phạm. Quá trình khống chế đã có 8 cán bộ, chiến sĩ phơi nhiễm HIV do bị thương trầy xước, xây xát rách da và dính máu của Thành.

Trang Vũ (tổng hợp)