8 điều nàng dâu tương lai nên tránh

Chiếm trọn trái tim người yêu đã là một việc khó, thế nhưng những nàng dâu tương lai sẽ còn phải vượt qua một cửa ải còn nhiều “rắm rối” hơn nữa, đó là gia đình nhà chồng!

Chiếm trọn trái tim người yêu đã là một việc khó, thế nhưng những nàng dâu tương lai sẽ còn phải vượt qua một cửa ải còn nhiều “rắm rối” hơn nữa, đó là gia đình nhà chồng!

Tỏ ra nhiệt tình và lấy lòng nhà chồng tương lai là một việc tốt, thế nhưng các bạn gái cũng nên tránh 8 việc làm dưới đây để không xảy ra điều đáng tiếc.

1, Đơn phương “lấy lòng”

Phụ nữ vốn chu đáo, rất nhiều bạn gái hình thành thói quen mua quà tặng “nhà chồng tương lai” mỗi dịp lễ tết, thế nhưng đối với gia đình mình thì lại không yêu cầu đòi hỏi gì từ phía bạn trai. Thời gian dài như vậy, dễ khiến người bạn trai tự mặc định rằng việc bạn phải “lấy lòng” gia đình anh ta là lẽ dĩ nhiên. Bạn nên “kiến nghị” một cách khéo léo rằng, bày tỏ sự quan tâm và tôn trọng đến gia đình đối phương là trách nhiệm của cả hai để giữ gìn tình cảm tốt đẹp. Hình thành thói quen này ngay từ giai đoạn yêu đương sẽ rất có lợi cho cuộc sống vợ chồng sau này của bạn.

2, Để hai gia đình đi lại quá sớm

                                    8 điều nàng dâu tương lai nên tránh 4

Chiếm trọn trái tim người yêu đã là một việc khó, thế nhưng những nàng dâu tương lai sẽ còn phải vượt qua một cửa ải còn nhiều “rắm rối” hơn nữa, đó là gia đình nhà chồng! (Ảnh minh họa)

Nhiều người cho rằng, để hai gia đình sớm gặp mặt sẽ khiến mối quan hệ của bạn “chắc chắn” hơn. Thế nhưng rất nhiều câu chuyện thực tế lại cho thấy, khi hai gia đình đã quá thân thiết và hiểu nhau, sự khách khí sẽ biến mất, theo đó cũng là nhiều hiểu lầm và mâu thuẫn, lúc đó người khó xử nhất chính là bạn. Trong trường hợp này, giữ một khoảng cách nhất định giữa hai gia đình, chỉ nên gặp mặt khi tình cảm của hai bạn đã “chín muồi” và sắp tiến tới hôn nhân là tốt nhất, người xưa có nói “xa thơm” chính là như vậy!

3, Nhiệt tình thái quá với công việc nhà người yêu

Nhiều bạn gái nghĩ rằng, muốn chiếm được cảm tình của mẹ chồng tương lai thì phải lăn xả vào công việc bếp núc, nội trợ từ trong ra ngoài, thậm chí đến những việc như giặt quần áo, quét nhà hay to tát hơn là thể hiện trong những dịp hiếu hỷ của cả họ hàng. Thế nhưng khi tình cảm và sự thấu hiểu giữa bạn với họ chưa đủ sâu sắc, những hành động như vậy sẽ chỉ khiến bạn trở nên “vồ vập” thái quá và đánh mất lòng tự trọng. Điều này không có nghĩa là bạn cứ ngồi lỳ ra khi đến nhà bạn trai chơi, tranh thủ vào bếp phụ giúp mẹ hay chị em gái của chàng, nói những câu chuyện vui để kéo gần khoảng cách là điều rất cần thiết. Và bạn nên nhớ rằng, nhiệt tình nhưng không vồ vập là nguyên tắc để không trở nên “vô duyên” trong mắt nhà chồng tương lai.

4, Kể lể về gia đình mình

Trong những buổi gặp mặt, bạn gái nên tránh kể lể về gia đình mình, nhất là những câu chuyện về vấn đề tình cảm trong gia đình hay tình hình tài chính, anh chị em mua nhà, mua xe, mâu thuẫn nội bộ hay dự định tương lai khi hai bạn lấy nhau bố mẹ sẽ cho nhà, cho đất… Rất có thể, mẹ chồng tương lai sẽ cho rằng bạn là người không biết “giữ mồm giữ miệng” và suy nghĩ trước sau. Nếu không biết nói gì, bạn có thể bàn luận về vấn đề phim ảnh hay tình hình thời sự…

5, Qua đêm tại nhà chồng tương lai

Cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào đi nữa, dù nhà bạn rất xa nhà người yêu và họ mời mọc nhiệt tình, nhưng nếu bạn ở lại qua đêm tại nhà chồng tương lai, đặc biệt lại là trong những lần gặp gỡ đầu tiên, tất yếu sẽ để lại cái nhìn không thiện cảm của họ về bạn. Cũng có thể những người ác mồm sẽ nói rằng bạn là một cô gái “dễ dãi”!

6, Sống chung, sống thử

Giới trẻ ngày nay có vô số lý do cho việc sống chung, sống thử. Không bàn về tính đúng, sai của vấn đề này, nhưng nếu nhìn từ góc độ của gia đình nhà trai, phát hiện ra con trai mình đang sống chung cùng một cô gái khác, tất yếu trong lòng họ sẽ có cảm giác coi thường. Cho dù chưa từng gặp mặt, thế nhưng như vậy bạn đã vô tình đánh mất thiện cảm của gia đình nhà chồng tương lai rồi đấy!

7, Không biết nói “Không”

Lễ phép không đồng nghĩa với phục tùng vô điều kiện! Nếu như trong quá trình tiếp xúc với nhà chồng tương lai, họ có ý xúc phạm hay hiểu sai về bạn và gia đình bạn, hãy học cách phản kháng một cách lễ phép và lịch sự. Đừng cố gắng nín nhịn và trốn tránh. Bạn hãy lễ phép mà nói rằng “Mọi việc không như hai bác nghĩ đâu ạ”, giải thích một cách rõ ràng và nói lên quan điểm của bạn. Nhưng tuyệt đối tránh thái độ gắt gỏng, bực tức và bỏ đi, điều này sẽ khiến mối quan hệ rạn nứt mãi mãi.

8, Vung tiền mua quà cáp cho nhà chồng tương lai

Cũng phải khẳng định rằng, nếu như bạn đến nhà chồng tương lai với hai bàn tay trắng, 90% bạn sẽ thất bại. Nhưng nếu như có ý định dùng tiền để “mua chuộc” tình cảm của họ thì đây quả là một suy nghĩ sai lầm. Trước hết, bạn nên tìm hiểu về tính cách từng người trong gia đình chàng. Nếu như họ thuộc tuýp người giản dị, không thích khoe khoang và không ham vật chất, việc bạn luôn đến với những món quà đắt đỏ sẽ khiến họ nghĩ bạn phô trương và có ý định xấu, coi thường họ. Còn nếu như ngược lại, những món quà xa xỉ ấy có thể bước đầu giúp bạn “ghi điểm” một cách dễ dàng. Thế nhưng tính về lâu về dài, sống cùng nhau cả đời ngoài tiền bạc còn cần có tình cảm. Lỡ như một ngày, tài chính của bạn đi xuống, ai sẽ là người giúp bạn đi tiếp cửa ải khó khăn này?

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo khampha.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục