80 người kết hàng rào sống cứu gia đình gặp nạn ở biển

80 người đi biển đã kết thành một hàng rào chắn sóng ở bờ biển TP Panama Beach, bang Florida - Mỹ để cứu một gia đình bị thủy triều lớn kéo ra xa.

80 người đi biển đã kết thành một hàng rào chắn sóng ở bờ biển TP Panama Beach, bang Florida - Mỹ để cứu một gia đình bị thủy triều lớn kéo ra xa.

BBC ngày 11/7 đã đăng tải thông tin về sự việc thể hiện tình người thực sự đang được ghi nhận này trong vụ việc xảy ra tại Mỹ. 

80 người kết hàng rào sống cứu gia đình gặp nạn ở biển 1

Hình ảnh 80 người nối thành hàng rào sống để cứu một gia đình gặp nạn trên biển. Ảnh: BBC

Theo đó, gia đình chị Roberta Ursey đang ở trên bãi biển hôm 8-7 thì bất chợt bị sóng mạnh tấn công, mấy cậu con trai của chị kêu cứu thảm thiết.

Rất may, một cặp vợ chồng đi biển đã đến cứu và khích lệ mọi người nắm tay nhau để tiếp cận tới những người gặp nạn. 

Mẹ của chị Ursey - nằm trong số những người bị mắc kẹt trong dòng nước nguy hiểm, đã bị đau tim và đang được chữa trị trong bệnh viện.Người vợ nhà Simmons – đến từ bang Alabama, chia sẻ chị lớn lên gắn liền với bể bơi và sông hồ nên có những kỹ năng cần thiết dưới nước từ khi mới biết bò. Theo đăng tải của chị trên Facebook, khi sự việc nói trên xảy ra, trời mưa rất lớn.

"Tôi có thể nhịn thở dưới nước và có thể bơi một vòng quanh hồ bơi chuẩn Olympic mà không cần nghỉ! Tôi biết rằng tôi có thể cứu được các nạn nhân với sự giúp đỡ của một hàng rào sống"- chị Jessica Simmons cho hay.

Và cùng với chồng và sự giúp đỡ của hàng rào người, chị Simmons đã đưa được nạn nhân tới nơi an toàn.

"Chứng kiến những người từ những chủng tộc và giới tính khác nhau, cùng hành động để giúp đỡ những nạn nhân hoàn toàn xa lạ là một điều tuyệt vời! Mọi người thậm chí còn không hề biết nhau mà lại có thể cầm tay nhau thành một hàng trong đi xuống dòng nước để cố gắng cứu các nạn nhân "- chị Simmons tiếp.

Chị Rosalind Beckton, 38 tuổi, một du khách thường xuyên của bãi biển nói trên, đã có mặt và chứng kiến sự việc cùng một cậu con trai 12 tuổi.Chị nói với đài BBC rằng chị đã hô hấp nhân tạo cho một nạn nhân có vẻ bị đau tim sau khi được cứu lên bờ.

"Tôi đã được thấy cảnh tượng rất nhiều những con người dũng cảm đã mạo hiểm mạng sống của mình để kết thành một hàng rào sống. Điều đó thật tuyệt vời và ấm lòng biết bao" - người phụ nữ này trải lòng.

Chị cho biết thêm điều lạ lùng lúc xảy ra sự việc là không thấy có bất cứ nhân viên cứu hộ bãi biển nào làm việc.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục