9X Thanh Hóa làm giả hàng trăm thẻ BHYT bán cho người dân

Lợi dụng công việc được giao là tiếp nhận hồ sơ, đăng ký mua BHYT tự nguyện của người dân, nhân viên y tế tại Thanh Hóa đã làm giả hàng 100 thẻ BHYT để trục lợi.

Lợi dụng công việc được giao là tiếp nhận hồ sơ, đăng ký mua BHYT tự nguyện của người dân, nhân viên y tế tại Thanh Hóa đã làm giả hàng 100 thẻ BHYT để trục lợi.

Thông tin được Dân trí và Tri Thức Trực Tuyến, Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt tạm giam Lê Thị Ngọc Tú (SN 1991, ở huyện Đông Sơn) và Nguyễn Văn Hân (51 tuổi, ở TP Thanh Hóa) về hành vi Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức.

9X Thanh Hóa làm giả hàng trăm thẻ BHYT bán cho người dân 1

Nguyễn Văn Hân và Lê Thị Ngọc Tú bị bắt giữ. Ảnh: Công an cung cấp.

Cụ thể, Tú  là nhân viên bệnh viện được giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, đăng ký mua BHYT tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh (TP Thanh Hóa).

Nhưng khi nhận được hồ sơ mua thẻ BHYT của người dân, cô không làm theo đúng thủ tục của cấp trên mà móc nối với Nguyễn Văn Hân và Chu Thị Thúy Hà (vợ của Hân) là chủ cửa hàng photocopy ở phố Cửa Tả, TP Thanh Hóa để làm giả thẻ BHYT.

Chỉ trong khoảng 3 tháng, ba đối tượng đã cấu kết làm giả  hơn 100 thẻ BHYT.

Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra  làm rõ trên 50 thẻ BHYT giả mà các đối tượng này làm và cấp cho người dân trên địa bàn thành phố Thanh Hóa và các huyện Đông Sơn, Thiệu Hóa và đang tiếp tục điều tra làm rõ nhiều thẻ BHYT giả khác trên địa bàn tỉnh tại các bệnh viện và phòng khám tư.

Lê Vy (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục