Tin mới

Ấm ức kể khổ vì đưa hết lương cho vợ, lúc cần tiền phải ngửa tay như ăn xin, chồng trẻ khiến MXH dậy sóng

Thứ ba, 11/09/2018, 14:05 (GMT+7)

Sau chia sẻ này mới thấy, dù các ông chồng chẳng nói ra bao giờ nhưng đúng là cách cư xử giữ sạch tiền, khi chồng xin thì vặn vẹo làm khó đó khiến cánh mày râu không hề thoải mái.

Sau chia sẻ này mới thấy, dù các ông chồng chẳng nói ra bao giờ nhưng đúng là cách cư xử giữ sạch tiền, khi chồng xin thì vặn vẹo làm khó đó khiến cánh mày râu không hề thoải mái.

Chuyện chi tiêu trong gia đình chưa bao giờ thôi khiến nhưng người tay hòm chìa khóa thôi đau đầu. Chẳng hiểu vì đâu mà cứ tháng nào cũng có những việc phát sinh như cỗ bàn, ma chay, hiếu hỉ.

Hay đôi khi đang đi ngoài đường bỗng nhiên xe nổ lốp là thôi xong, lại đôi trăm đi tong ngay tức thì. Đồng lương thì có hạn mà thu chi thì cứ chỉ trực tăng vọt lên.

Đó chẳng phải là câu chuyện của riêng gia đình nào mà hầu như ai cũng từng gặp phải. Khi tự tay giữ tiền, phải chi tiêu mọi thứ trong gia đình rồi thì người ta mới hiểu được, việc cân đối thu chi trong gia đình khó tới mức thế nào.

Có lẽ vì thế, những câu chuyện liên quan tới chi tiêu trong gia đình luôn thu hút sự chú ý mỗi khi được chia sẻ. Mới đây, lại một câu chuyện liên quan tới vấn đề này, thế nhưng người lên tiếng là anh chồng không phải chị vợ.

Không còn là những màn ca thán chi tiêu tốn hay khoe chi tiêu tiết kiệm, anh chồng này đang khá ấm ức kể khổ. Cụ thể, anh viết:

Ấm ức kể khổ vì đưa hết lương cho vợ, lúc cần tiền phải ngửa tay như ăn xin, chồng trẻ khiến MXH dậy sóng 1

(Ảnh chụp màn hình)

"Hôm nay chỉ xin mạn phép hỏi chúng mày một vấn đề hết sức đơn giản như sau. Chồng đi làm đưa thẻ ATM cho vợ giữ, lương tháng dao động tầm 10 – 15 triệu.

Đi đám cưới chồng bảo vợ đưa tiền đi mừng, vợ cằn nhằn "Cưới ai mà cưới miết vậy? Tháng nào cũng cưới" và đưa đúng tiền mừng 300k - 500k tùy mức độ thân tình. Ok fine.

Sáng chủ nhật chồng dắt xe ra nói đi mua đồ ăn sáng với đổ xăng vợ đưa đúng 50k. Chồng nói là không đủ, vợ rặn thêm 50k. Ok fine.

Đi làm tất phải có giao lưu nhậu nhẹt, biết không xin được tiền từ vợ, vì lần nào hỏi cũng nói không có tiền, nên chồng làm ít việc ngoài, kiếm thêm tiền tiêu vặt, 1 – 2 tuần đi nhậu một lần. Về nếu say quá chỉ xin vợ cái thau để đó, sáng mai dậy tự xử.

Một ngày đẹp trời, chồng hỏi gom được bao nhiêu tiền rồi, đem trả dần nợ cho mẹ chồng (mượn được 2 năm rồi để mua đất).

Vợ nói không có, ông làm mấy đâu mà có dư. Trong khi vợ và chồng đều đi làm, tiền vợ giữ hết như trên. Chồng đòi lấy lại thẻ, từ nay ăn uống chi tiêu vợ lo, thiếu mấy chồng đưa, tiền chồng tiết kiệm trả nợ.

Vợ bù loa với nhà vợ và mẹ chồng nói chồng đàn ông tồi, đi làm không đủ lo cho vợ con còn làm phách lối các kiểu. bla bla...

Thằng chồng sai quá hả các bác?"

Ấm ức kể khổ vì đưa hết lương cho vợ, lúc cần tiền phải ngửa tay như ăn xin, chồng trẻ khiến MXH dậy sóng 2

(Ảnh minh họa)

Qua tâm sự này có thể thấy anh chồng đang khá ấm ức. Rõ là trong suốt 2 năm trời chung sống, tiền làm bao nhiêu đưa vợ bấy nhiêu, thi thoảng xin tiền xăng xe, ăn sáng, đi cỗ, đi bàn gọi là chút đỉnh, tổng số tiền đó có đáng là bao so với mức lương 10 – 15 triệu mà mình kiếm được?

Thế nên, sau khi hỏi vợ cầm thẻ ATM của mình tích cóp được bao nhiêu, nhận được câu trả lời là không có thì anh chồng đùng đùng đòi tự giữ thẻ. Từ đó, hai vợ chồng xích mích, bất hòa.

Tưởng đâu mâu thuẫn khó xử, tình huống tréo ngoe chứ vấn đề này 10 gia đình thì cũng 9 gia đình từng mắc phải. Rõ là lương tưởng cao đấy mà vẫn chẳng để được đồng nào. Chính vì thế, nhiều chị em đã lên tiếng bênh vực cô vợ kia:

"10 - 15 triệu đủ nuôi 2 nhóc, còn dư chút đỉnh mua đồ chơi cho tụi nó. Nhà tao cũng 2 nhóc. Tính sơ sơ sữa 5 triệu, học 5 triệu, bỉm, sữa chua, bánh trái, ăn tối, đồ chơi… 5,5 triệu. Đau đầu lắm đừng nghĩ đưa tiền là hết trách nhiệm."

"Mày cứ thử tự giữ tiền rồi mua sắm mọi thứ trong gia đình, lo tiền điện, nước, mạng, nước mắm, bột canh… các kiểu đi rồi mày sẽ hiểu.

Đàn bà bọn tao cũng khổ lắm chứ chẳng phải cầm tiền là sướng đâu, đôi khi đi chợ mớ rau chênh nhau có nghìn bạc mà còn đắn đo đó mày."

"Mày đòi thẻ đi, tự chi 1 tháng xem thế nào rồi lên đây kể tiếp."

Thế nhưng, nhiều ông chồng lại phản đối và cho rằng:

"Một mình nhiêu đó là dư dả, ăn uống, nhậu nhẹt rồi cà phê với bạn bè đủ luôn. Có vợ vào chẳng làm gì cũng chẳng có đồng nào."

"Tao thấy nếu đặt bản thân tao vào tao cũng làm như vậy. Tiền mình làm ra mình có quyền được biết nó được sử dụng vào mục đích gì chứ, sao các chị em phản đối."

Cuối cùng, từ chia sẻ trên thì lại tiếp tục xảy ra một cuộc tranh cãi nữa từ cư dân mạng.

Tranh cãi lên tranh cãi xuống, cãi đi cãi lại cũng chẳng ngã ngũ được. Tóm lại vẫn là việc chi tiêu hết 10 – 15 triệu/tháng cho cả gia đình chẳng phải quá đáng.

Thế nhưng, lỗi sai cơ bản mà cặp vợ chồng trẻ này cũng như nhiều gia đình khác hay mắc phải là vợ lại không công khai, minh bạch với chồng khiến họ bực bội, mệt mỏi.

Thế nên, chồng đưa tiền vợ giữ đó là họ đã tin tưởng vào khả năng thu vén của chị em thì các bà vợ cũng nên ứng xử cho phù hợp, dù có bội chi cũng cần chia sẻ với chồng để có được cách giải quyết tốt hơn thay vì mâu thuẫn, cãi vã.

Và xin khép lại bằng một bình luận của người vợ nọ được cư dân mạng đánh giá cao:

"Vợ chồng đã xác định xây dựng gia đình thì tất cả phải rõ ràng. Nhất là kinh tế. Phải minh bạch. Đàn bà cầm kinh tế? Ok! Nhưng hạch toán chi tiêu phải rõ ràng.

Vì đơn giản chồng mình nó đi làm, lương nó mình giữ cả khi nó hỏi đến phang thẳng câu không có thằng nào chẳng sốc. Nhưng mình hạch toán được thì sẽ ok không vấn đề.

Thứ 2, khi nó đã đưa hết tiền cho mình tức là nó rất tôn trọng vợ, vun vén gia đình. Cho nên đừng bao giờ để nó có cảm giác nó lấy tiền mà như con mình, như đi xin. Phải mình bị vậy cũng ức chế lắm chứ.

Tao là phụ nữ, cũng cầm kinh tế nhưng chưa bao giờ tao để trong ví chồng tao dưới 1 triệu. Đám cưới, đám treo vẫn đóng phong bì cho chồng tao đi bình thường. Nên tao không đồng tình với cách bù lu bù loa của bà vợ này."

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news