Ấn Độ: Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, ít nhất 40 người thiệt mạng

(Tinmoi.vn) Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra sáng 26/5 khi đoàn tàu hỏa tốc hành tại Ấn Độ lao vào một chiếc tàu hàng đang đậu tại một nhà ga của bang Uttar Pradesh, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

(Tinmoi.vn) Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra sáng 26/5 khi đoàn tàu hỏa tốc hành tại Ấn Độ lao vào một chiếc tàu hàng đang đậu tại một nhà ga của bang Uttar Pradesh, khiến ít nhất 40 người thiệt mạng.

 

Nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết tai nạn xảy ra khi đoàn tàu khách tốc hành Gorakhpur Express đang di chuyển ở tốc độ cao thì hãm phanh đột ngột, nhưng vẫn lao vào một đoàn tàu khác đang đậu trên đường ray gần một nhà ga của bang Uttar Pradesh, Bharat Lal.

Ấn Độ: Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, ít nhất 40 người thiệt mạng 6

6 toa của đoàn tàu đã bị trật đường ray

Sỹ quan cảnh sát cấp cao địa phương Amrendra Sainger cho biết, 6 trong số các toa xe của đoàn tàu tốc hành đã bị trật đường ray, trong đó có một khoang dành cho những người không đặt chỗ trước đã chịu tác động kinh hoàng từ vụ va chạm, và là nơi chứa hầu hết trong số 40 người thiệt mạng cho tới thời điểm này.

Ấn Độ: Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, ít nhất 40 người thiệt mạng 7

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc. Giới chức lo ngại số người chết sẽ còn tăng lên do hiện tại, nhiều người vẫn mắc kẹt bên trong các toa tàu

“Toa tàu đã chỉ còn là một đống sắt vụn. Chúng tôi không biết có bao nhiêu người trong đó”, ông Amrendra nói. 

Thủ hiến bang Uttar Pradesh, ông Akhilesh Yadav cho biết: “Đây là vụ tai nạn bi thảm. Chính quyền địa phương đã cung cấp dịch vụ cứu thương và các hỗ trợ cần thiết để chữa trị cho những người bị thương. Các quan chức địa phương cũng đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo công tác cứu hộ”.

Mặc dù toa tàu có 72 ghế ngồi, những chuyến tàu như vậy thường chở quá số người quy định.

Người dân địa phương chính là những người đầu tiên tới hiện trường vụ tai nạn, vốn nằm cách con đường gần nhất khoảng 10km. Truyền hình Ấn Độ đã phát đi hình ảnh những người này giúp đỡ những người bị thương trong ngổn ngang hành lý bị nằm tung tóe khắp nơi.

Ấn Độ: Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, ít nhất 40 người thiệt mạng 8

Đoàn tàu chỉ còn là một đống đổ nát

Hầu hết các nạn nhân là những nông dân nghèo, đang trở về nhà từ bang Haryana láng giềng, cảnh sát địa phương Zameer Ahmad nói. Đoàn tàu khách khởi hành từ thị trấn Hissar của bang này, và chỉ còn cách điểm đến cuối cùng chừng 46 km thì tai nạn xảy ra.

Công ty Đường sắt Đông Bắc Ấn Độ cho rằng, nguyên nhân của vụ tai nạn là do tàu hoả bị trật bánh. Giới chức lo ngại con số thương vong sẽ tiếp tục tăng bởi nhiều người vẫn bị mắc kẹt bên trong các toa tàu. Vụ tai nạn tàu hỏa mới nhất cho thấy cơ sở hạ tầng đường sắt yếu kém của Ấn Độ là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến các vụ tai nạn gây nhiều thương vong.

Ấn Độ: Tai nạn tàu hỏa thảm khốc, ít nhất 40 người thiệt mạng 9

Tai nạn đường sắt rất thường xuyên xảy ra tại Ấn Độ, nơi có mạng lưới đường sắt thuộc hàng lớn nhất thế giới, với 20 triệu hành khách di chuyển mỗi ngày trên khoảng 11.000 đoàn tàu khách. Hầu hết các vụ tai nạn xuất phát từ lỗi vận hành hoặc do con người.

 

Yên Yên (Theo Reuters)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục