Ấn Độ tìm thấy máy bay Su-30 mất tích trong khu rừng giáp Trung Quốc

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 23/5, chiếc máy bay cất cánh từ căn cứ không quân Tezpur bị mất tích. Tuy nhiên, lực lượngtìm kiếm Ấn Độ đã rìm thấy chiếc Su - 30 ở khu rừng giáp Trung Quốc.

Khoảng 11 giờ 30 phút ngày 23/5, chiếc máy bay cất cánh từ căn cứ không quân Tezpur bị mất tích. Tuy nhiên, lực lượngtìm kiếm Ấn Độ đã rìm thấy chiếc Su - 30 ở khu rừng giáp Trung Quốc.

Ngày 27/5, mạng thông tin quốc phòng Ấn Độ cho biế lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy chiếc Su-30 ở khu rừng cách Căn cứ Tezpur khoảng 60 km, giáp biên giới với Trung Quốc. Hai phi công được cho là đã thiệt mạng. 

Ấn Độ tìm thấy máy bay Su-30 mất tích trong khu rừng giáp Trung Quốc 1

Su-30 Ấn Độ rơi trong rừng giáp Trung Quốc

Người phát ngôn Bộ quốc phòng Ấn Độ Sombit Ghosh nói: “Chiếc máy bay đã được tìm thấy trong khu rừng cách căn cứ Tezpur ở bang Assam khoảng 60km. Tuy nhiên do thời tiết xấu và địa điểm nằm sâu trong khu rừng rậm nên lực lượng tìm kiếm vẫn chưa thể tiếp cận được."

Chiếc Su-30 mất tích sáng 23/5 khi đang thực hiện chuyến huấn luyện thường kỳ. Nó biến mất khỏi radar màn hình ở gần Doulasang, Arunachal Pradesh, biên giới với Trung Quốc. Địa điểm tìm thấy mảnh vỡ cũng là nơi xác định lliên lạc cuối cùng với phi công.

Căn cứ không quân Tezpur thuộc bang Arunachal Pradesh và nằm cách biên giới Trung Quốc hơn 170 km. Không quân Ấn Độ đã tổ chức chiến dịch tìm kiếm quy mô lớn với sự tham gia của các máy bay trực thăng.

Su-30 là mẫu máy bay chiến đấu đa năng hai động cơ do Nga sản xuất và xuất khẩu cho Ấn Độ từ đầu những năm 1990.

Cho đến nay đã xảy ra 6 vụ tai nạn máy bay Su-30, chủ yếu là do lỗi kỹ thuật.

Hồi tháng Ba vừa qua, một chiếc Su-30 đã gặp nạn gần căn cứ không quân ở Barmer, bang Rajasthan nhưng hai phi công đã thoát nạn.

Hoàng Nguyễn (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục