Tin mới

Ấn Độ: Tử hình kẻ cưỡng hiếp bé gái 7 tháng tuổi

Thứ hai, 23/07/2018, 11:22 (GMT+7)

Một thanh niên 19 tuổi ở Ấn Độ đã bị tuyên án tử hình sau khi bắt cóc  và cưỡng hiếp một bé sơ sinh.

Một thanh niên 19 tuổi ở Ấn Độ đã bị tuyên án tử hình sau khi bắt cóc  và cưỡng hiếp một bé sơ sinh. 

Tờ Times of India đưa tin cho hay thủ phạm có tên Pintu đã bắt cóc bé gái đang ngủ ở nhà người bà bị mù một mắt. 

Sau đó, y đã cưỡng hiếp bé gái tại một trường học. 

Ấn Độ: Tử hình kẻ cưỡng hiếp bé gái 7 tháng tuổi 1

Người dân Ấn Độ biểu tình bày tỏ sự phẫn nộ trước những vụ cưỡng hiếp trẻ em. Ảnh: AFP

Bé gái đã được phát hiện nằm khóc trên một cánh đồng và một nhóm y tế đã xác định rằng em bị cưỡng hiếp. 

Vụ tấn công xảy ra vào hôm  9/5 và hôm 21/7, Pintu đã bị kết tội sau 30 ngày xét xử. Đây là bị cáo đầu tiên đối mặt với án tử hình sau khi bang Rajasthan thông qua điều luật mới về tội phạm cưỡng hiếp trẻ em.

Sau khi bản án được công bố, chủ tịch ủy ban phụ nữ bang, bà Suman Sharma cho hay điều này sẽ tạo ra một tiền lệ và mang lại niềm tin cho những người mẹ đang lo lắng về sự an toàn của con gái họ.

Điều luật mới quy định án tử hình đối với tội phạm cưỡng hiếp trẻ em dưới 12 tuổi. Công tố viên đặc biệt Kuldeep Jain cho biết đây là lần đầu tiên một bị cáo bị kết án trong khoảng thời gian ngắn như trên.

Giới chức tại Ấn Độ bị chỉ trích khá gắt khi không giải quyết được vấn nạn tấn công tình dục và bạo lực đối với phụ nữ cũng như trẻ em. 

Mặc dù luật pháp đã được cải tiến, các hoạt động cho hay có rất ít thay đổi được ghi nhận ở Ấn Độ và các hình phạt nặng hơn vẫn không đủ sức ngăn chặn những vụ cưỡng hiếp, lạm dụng và sát hại những người dễ tổn thương nhất trong xã hội.

Chỉ riêng trong vài tuần qua, 18 người đã bị buộc tội cưỡng hiếp một bé gái 12 tuổi trong vòng 7 tháng, một thiếu niên khác khai rằng đã bị cưỡng hiếp hai lần trong vòng 24 giờ và một nạn nhân nhỏ tuổi khác cũng bị nhóm 10 kẻ côn đồ tấn công cho đến khi tử vong.

Minh Di (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news