Anh thợ tóc bị nữ phó phòng từ chối hẹn hò: "Về nhà Duyên chủ động nhắn tin tâm sự, nhưng tôi đã cắt đứt liên lạc"

Sau khi bị nữ phó phòng từ chối bấm nút hẹn hò trong chương trình BMHH, Giáp về tâm sự với một cô gái là bạn học cũ năm lớp 5 của anh. Không ngờ, đối phương biết anh vẫn chưa yêu ai nên ngỏ lời để cả hai cùng cho nhau cơ hội. Hiện tại, cặp đôi đã hẹn hò được hơn 1 tháng.

Sau khi bị nữ phó phòng từ chối bấm nút hẹn hò trong chương trình BMHH, Giáp về tâm sự với một cô gái là bạn học cũ năm lớp 5 của anh. Không ngờ, đối phương biết anh vẫn chưa yêu ai nên ngỏ lời để cả hai cùng cho nhau cơ hội. Hiện tại, cặp đôi đã hẹn hò được hơn 1 tháng.

Màn mai mối của cặp đôi Thành Giáp (nghề nghiệp thợ làm tóc, 38 tuổi, sống tại Sài Gòn) và Mỹ Duyên (phó phòng nhân sự, 29 tuổi, sống tại Sài Gòn) trong chương trình "Bạn muốn hẹn hò" số 318, để lại nhiều nuối tiếc cho khán giả.

Duyên chủ động không bấm nút hẹn hò, dù trước đó cô khẳng định mình là người rất có thiện cảm với nghề làm tóc, cũng rất mến Giáp. Lý do cô đưa ra là cảm nhận ban đầu về Giáp chưa đủ thuyết phục để tiến xa hơn mức tình bạn.

Người trong cuộc chấp nhận điều đó, song dân mạng vẫn chưa cảm thấy thỏa mãn. Một cuộc tranh luận đầy căng thẳng nổ ra trên MXH, chia làm hai luồng ý kiến trái ngược nhau.

Một số ý kiến thấu hiểu cho quyết định của Duyên. Tin rằng cô là người phụ nữ mạnh mẽ, không vì lý do tuổi tác mà nhắm mắt chọn đại một người để cưới.

Phía đối lập lên án cách hành xử của nữ phó phòng khi cho rằng cô đã gieo quá nhiều hy vọng cho Giáp trong lời nói nhưng cuối cùng lại khiến anh thợ làm tóc "bơ vơ" bấm nút. Cũng không ít giả thuyết liên quan đến sự chênh lệch về trình độ, quan điểm sống... khiến cặp đôi không đến được với nhau.

Câu chuyện của cặp đôi được cộng đồng đem ra bàn tán.

Thành Giáp hiểu rõ lý do vì sao mình bị bạn nữ từ chối. Anh cũng tiết lộ một số thông tin bất ngờ về mối quan hệ của mình và Duyên sau buổi gặp gỡ đầu tiên trong "Bạn muốn hẹn hò". Những chia sẻ của anh sẽ giúp bạn hiểu rõ những điều cộng đồng đang thắc mắc.

Rất ngại mối quan hệ không rõ ràng với người khác giới!

Chào anh, Sau khi tham gia chương trình "Bạn muốn hẹn hò", mối quan hệ của anh với chị Duyên hiện nay như thế nào?

Sau khi ghi hình về, Duyên có chủ động nhắn tin Facebook với anh để làm bạn. Anh và chị ấy nói chuyện bình thường. Nội dung câu chuyện xoay quanh các chủ đề như tâm sự về chuyện gia đình, tìm hiểu quan điểm sống của nhau, công việc...

Nói chuyện được 1 tuần thì anh chủ động cắt đứt liên lạc. Lâu lâu, Duyên cũng có nhắn tin hỏi thăm anh, được vài câu rồi thôi. Khi chương trình "Bạn muốn hẹn hò" chuẩn bị phát sóng, cô ấy khóa Facebook từ đó đến nay không ai liên lạc được nữa.

Giáp quyết định cắt đứt liên hệ với Duyên vì không muốn có mối quan hệ khác giới không rõ ràng.

Vì sao anh lại cắt đứt liên lạc với chị Duyên, cả hai có thể làm bạn mà?

Anh không thích có những mối quan hệ không rõ ràng với người khác giới kiểu như vậy. Anh thích cả 2 đều rung động, không thích đơn phương tấn công mà người ta không thích. Người ta có câu đầu xuôi đuôi lọt, thấy lúc đầu không ổn nên rút, khỏi làm mất thời gian của nhau.

Trong quá trình nói chuyện, chị Duyên có chia sẻ lý do vì sao chị ấy quyết định không bấm nút hẹn hò?

Lý do xuất phát từ một bình luận của anh trên Fanpage Bạn muốn hẹn hò. Trong tập 300 của chương trình, anh đã để lại bình luận với nội dung như sau: "Người đàn ông chín chắn không cần vẻ đẹp bên ngoài mà là vẻ đẹp tâm hồn. Hai người con gái kia (khách mời nữ trong tập 300) có đẹp, có xinh, có học vấn cao nhưng đàn ông không cần lắm những cái

Duyên đọc được bình luận đó của anh trước khi hai đứa anh gặp mặt ghi hình. Cô ấy không đồng tình với suy nghĩ đó, nên lúc lên sân khấu gặp anh, cô ấy đã hỏi lại câu đó. Và dù mình có trả lời thế nào cô ấy cũng cảm thấy không thỏa mãn.

Duyên nói rằng em không bấm chọn hẹn hò với anh là vì đọc bình luận trên. Anh có giỏi giang đến mấy em cũng không bấm.

Anh có giải thích gì về phát ngôn của mình?

Đàn ông, không ai lên chỗ đông người vỗ ngực nói rằng tôi thích con gái đẹp, thành đạt, giỏi giàu. Lên đó mà nói vậy thì tha hồ mà nhận gạch đá. Trong tâm ai cũng thích người ở bên cạnh mình là người giỏi giang, nhưng không vì thế mà đặt ra những tiêu chuẩn hay yêu cầu như vậy.

Với anh, một người phụ nữ của gia đình cũng được, nhưng cô ấy là người giỏi kinh doanh cũng được. Vợ giỏi thì chồng đỡ mệt. Chồng thua vợ một tí có sao, miễn là mình hạnh phúc!

Giáp là một người làm nghề tóc rất yêu công việc của mình.

Khi bị nữ phó phòng từ chối tình cảm, anh có bất ngờ không? Nếu biết trước Duyên không chọn, anh vẫn sẽ bấm nút chọn chị chứ?

Khi đến với cuộc thi, anh nhủ thầm dù có lỡ gặp bé nào xấu mà tâm tốt, anh vẫn bấm. Và bấm chọn rồi thì chắc chắn sẽ tìm hiểu nghiêm túc. Nếu chẳng may gặp phải cô đẹp mà vô duyên, anh cũng bấm rồi ra nói chuyện góp ý cho người ta sau.

Nói chung, anh sẽ đồng ý hẹn hò với bất kỳ cô gái nào được ghép đôi với mình. Nếu không bấm, cô gái đó sẽ tổn thương. Đàn ông bình thường không được phụ nữ chọn cũng không sao. Khi Duyên không chọn anh, anh cũng vui vì người ra không thích nên người ta không bấm đó là chuyện bình thường.

Anh có nghĩ rằng chuyện Duyên chủ động liên lạc và nói chuyện với anh sau khi đã từ chối anh trong "Bạn muốn hẹn hò" là vì cô ấy tiếc khi trót quyết định quá vội vàng?

Anh không nghĩ vậy! Chắc Duyên không tiếc một người như anh. Anh nghĩ người như Duyên thì tìm một anh chàng làm văn phòng, trưởng phòng hay giám đốc, phó giám đốc sẽ hợp hơn. Có lẽ chị thấy anh làm tóc chị ớn vì gia đình cũng theo nghề này.

Tìm được tình yêu đích thực hồi lớp 5 nhờ bị từ chối

Việc mai mối thất bại, một phần lỗi có thuộc về chương trình khi đem hai anh chị ghép đôi với nhau?

Anh bực lắm. Anh có nhắn tin bảo rằng anh không tìm mẫu người như chị Duyên. Trong bảng đăng ký, anh có ghi rõ muốn tìm bạn gái là người ở lĩnh vực buôn bán, giáo viên, công nhân viên chức bình thường.

Anh không nghĩ ghép cho anh một cô phó phòng. Nhưng thôi, anh cũng không trách người ta thêm nữa vì nghĩ đây là cuộc vui. Cảm giác người sắp xếp cuộc mai mối này đang làm theo yêu cầu của Duyên, mà quên mất đề nghị của anh. Nếu một ai khác ngồi vào vị trí đó, người ta sẽ bấm cho anh phải không em?

Dân mạng đang mang câu chuyện về bằng cấp giữa anh và Duyên ra so sánh, anh nghĩ sao về chuyện này?

Anh thì không học nhiều, chỉ có cái bằng Cao đẳng Điện lạnh và bằng Sư phạm về tóc đứng dạy các trung tây dạy nghề, bằng do sở Giáo dục TP.HCM cấp năm 2008.

Ước mơ của anh ngày trước là thi đỗ vào ĐH Bách khoa nhưng không thành, đậu vớt Cao đẳng. Hiện giờ làm chủ tiệm tóc rồi mà có ai nhờ anh vẫn nhận ráp máy lạnh cho đỡ nhớ nghề.

Còn chuyện mấy bạn lấy bằng cấp của chị Duyên ra so sánh với anh, anh không quan tâm lắm. Dân mạng mà, người ta muốn nó sai nói, anh chỉ sợ chị tổn thương thôi. Anh không dám so sánh hơn thua.

Chàng thợ làm tóc tin vào duyên số.

Nghe người thân của anh bảo rằng vì quán làm tóc của anh đông đến nỗi chẳng có thời gian để ăn cơm, vậy lấy đâu ra thời gian để anh tìm cho mình một đối tượng mới đây?

Anh tin vào duyên số. Hiện tại, anh đang hẹn hò với một người bạn học hồi lớp 5. Cô ấy cũng ở gần nhà anh. Cô ấy nhỏ hơn anh 2 tuổi, đang định cư ở Mỹ.

Ngày xưa anh thương thầm cô ấy mà không dám nói, bây giờ cảm xúc ấy vẫn còn. Hôm đi quay chương trình Bạn muốn hẹn hò về, anh có nói chuyện và trải lòng với cô ấy.

Bé đó nghe anh nói và biết anh chưa yêu ai nên ngỏ ý để cả hai cho nhau cơ hội, đến với nhau. Bọn anh hẹn hò cũng được hơn 1 tháng rồi.

Khi chương trình lên sóng, cô ấy ở Mỹ đã thức đến 2h sáng để xem. Xem xong còn nhắn tin trêu anh. Nếu mọi việc thuận lợi, cuối năm sau bọn anh sẽ tổ chức đám cưới.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Ba
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục