Tin mới

Ao tôm nhà phó trưởng ban tuyên giáo huyện bị đổ thuốc độc

Thứ tư, 28/03/2018 14:00

Công an địa phương đang làm rõ vụ đổ thuốc độc làm gần 1 triệu con tôm thẻ của gia đình ông Nguyễn Văn On, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Trần Đề bị chết.

Công an địa phương đang làm rõ vụ đổ thuốc độc làm gần 1 triệu con tôm thẻ của gia đình ông Nguyễn Văn On, Phó trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Trần Đề bị chết.

Theo tin tức trên Thanh NiênDân Trí cho hay, công an địa phương đang tiến hành làm rõ vụ nghi ném thuốc độc làm chết gần 1 triệu con tôm thẻ của gia đình ông Nguyễn Văn On, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo huyện ủy Trần Đề (tỉnh Sóc Trăng).

Ao tôm nhà phó trưởng ban tuyên giáo huyện bị đổ thuốc độc 1

Lực lượng chức năng đang ghi nhận vụ việc.

Cụ thể, theo lời kể của bà Hồ Thị Em, là vợ ông On (ngụ ấp Nam Chánh, xã Lịch Hội Thượng), khoảng 10 giờ cùng ngày, khi công nhân đang sửa ống nước thì có một nhóm gần 20 người ngang nhiên đến đổ dung dịch nghi là thuốc trừ sâu xuống các ao làm tôm chết sạch. Ao tôm này gia đình bà Em thuê của một chủ doanh nghiệp ở Sóc Trăng, hiện bà đã cải tạo 4 ao, nuôi trước 2 ao với gần 1 triệu con tôm thẻ được 32 ngày tuổi.

Cũng theo bà Em, người cho thuê đất này đang tranh chấp với người trong thân tộc nên có khả năng chủ mưu vụ đổ thuốc là người đang tranh chấp đất mà gia đình bà thuê. Được biết, tổng số tiền gia đình bà Em đầu tư vào khu đất nuôi tôm khoảng 2 tỉ đồng.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Trần Đề đã lập biên bản và ghi lời khai những người liên quan. Hiện, cơ quan chức năng bước đầu đã xác định được nhóm người gây chết 2 ao tôm và người chủ mưu có hộ khẩu ở TP Sóc Trăng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Trang Vũ (tổng hợp)