Tin mới

Áp lực trước sức mạnh của Trung Quốc, Đài Loan gia cố phía Đông bằng bức tường chống nổ

Chủ nhật, 06/05/2018, 20:59 (GMT+7)

Đài Loan đang lên kế hoạch xây dựng bức tường chống nổ ở bờ phía Đông, đồng thời triển khai hệ thống vũ khí phòng thủ tầm ngắn nhằm đối phó sức mạnh của không quân Trung Quốc.

Không quân Trung Quốc,Quân đội Đài Loan,Thái Anh Văn,đài loan,Trung Quốc tấn công đài loan,trung quốc thống nhất đài loan,tình hình eo biển Đài Loan,tin nóng trong ngày,tin quân sự,an ninh thế giới,

Tờ Guancha (Trung Quốc) cho biết, trước tần suất dày đặc của các cuộc tuần tra quanh đảo của không quân Trung Quốc thời gian gần đây, giới chức đảo này đã nhận ra rằng "hàng rào tự nhiên đã không còn an toàn" và lên kế hoạch "xây dựng bức tường chống nổ ở bờ phía Đông", đồng thời triển khai hệ thống vũ khí phòng thủ tầm ngắn.

Theo truyền thông Đài Loan, quân đội đảo này gần đây đã bắt đầu "tái thiết lập kế hoạch toàn bộ khu vực Giai Sơn, Thạch Tử Sơn - phía Đông đảo. Trong cuộc tập trận Hán Quang dự kiến diễn ra vào tháng 5, 6 tới đây, một trong những hạng mục quan trọng chính là đưa chiến đấu cơ chủ lực từ phía Tây sang phía Đông. Bởi theo quân đội đảo này, những dãy núi trung tâm đã không còn là hàng rào chắn an toàn nữa.

Đồng thời, quân đội Đài Loan sẽ tăng cường "gia cố" bằng cách xây dựng các bức tường chống nổ ở khu vực ngoài núi Giai Sơn, Thạch Tử Sơn; đồng thời tiến hành cải thiện hệ thống điện, thông gió, chữa cháy và thoát nước trong hang, dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 12.

Theo giới chức đảo này, hệ thống lá chắn Patriot-3 đã được chuyển đến một sân bay gần Giai Sơn và sẽ sớm được lắp đặt.

Ngoài ra, quân đội Đàn Loan cho biết, họ muốn lắp đặt thêm hệ thống radar, pháo tự động bắn nhanh nhưng Giai Sơn và Thạch Tử Sơn chưa đáp ứng được nền tảng cơ bản.

Theo Guancha, giới chức Đài Loan rất coi trọng kế hoạch phòng ngự phía Đông, đặc biệt ở Giai Sơn - được mệnh danh là một trong số ít những căn cứ không quân dưới lòng đất hoàn hảo của đảo này.

Được biết, căn cứ này có thể chứa được hơn 100 chiếc máy bay nên rất được bà Thái Anh Văn chú trọng. Năm 2016, trong một cuộc khảo sát chính bà Thái đã chọn Giai Sơn: "Coi trọng căn cứ này chính là coi trọng Đài Loan".

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news