ASIAD 17: Phát hiện trường hợp dương tính doping đầu tiên

Cầu thủ Khurshed Beknazarov của đội tuyển Olympic Tajikistan vừa bị phát hiện dương tính với doipng và ngay lập tức bị loại khỏi ASIAD Incheon 2014.

Cầu thủ Khurshed Beknazarov của đội tuyển Olympic Tajikistan vừa bị phát hiện dương tính với doipng và ngay lập tức bị loại khỏi ASIAD Incheon 2014. 

Khurshed Beknazarov, cầu thủ 20 tuổi của đội Olympic Tajikistan có cuộc kiểm tra doping và mẫu nước tiểu của anh bị phát hiện có chứa methylhexaneamine sau khi đội bóng của anh giành thắng lợi 1-0 trước Singapore hôm 14/9. 

ASIAD 17: Phát hiện trường hợp dương tính doping đầu tiên 6

Khurshed Beknazarov.

Đây là chất nằm trong danh mục bị cấm của Ủy ban phòng chống doping thế giới (WADA) cũng như Ủy ban y tế của hội đồng Olympic châu Á. 

Ủy ban Olympic châu Á (OCA) xác nhận đây là trường hợp đầu tiên dương tính với doping tại ASIAD năm nay. Trước mắt, Beknazarov bị tước quyền tham dự Á vận hội.

OCA cho biết án phạt dành cho Beknazarov sẽ được gửi tới Liên đoàn bóng đá Tajikistan, các tổ chức bóng đá quốc tế và Ủy ban chống Doping thế giới.

Những cơ quan này sẽ xem xét kỹ hơn trường hợp của Beknazarov trước khi có những án phạt mới. Nếu không chứng minh được mình vô tình dính doping, nhiều khả năng Beknazarov sẽ bị cấm thi đấu đến 2 năm. Đầu tháng 8 vừa qua, Ủy ban kỷ luật của AFC đã ban hành án kỷ luật cấm thi đấu 2 năm đối với 2 cầu thủ futsal vì dính doping, trong đó có Đoàn Ngọc Hào của Việt Nam.

Theo Thu Thủy/ Người đưa tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục