Những đối tượng "tuyệt đối" không ăn dưa hấu

Ăn dưa hấu quá nhiều ở một số trường hợp gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đặc biệt là bà bầu tuyệt đối hạn chế ăn dưa hấu. Dưới đây là một số đối tượng nên hạn chế ăn dưa hấu.

Ăn dưa hấu quá nhiều ở một số trường hợp gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe đặc biệt là bà bầu tuyệt đối hạn chế ăn dưa hấu. Dưới đây là một số đối tượng nên hạn chế ăn dưa hấu.

Bà bầu nên hạn chế ăn dưa hấu

Dưa hấu chứa một lượng đường lớn. Cộng thêm vấn đề tiểu đường thai kỳ lại rất phổ biến ở phụ nữ đang mang thai.

Những đối tượng 'tuyệt đối' không ăn dưa hấu 1

Tiêu thụ một lượng dưa hấu quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường trong máu và dẫn đến tiểu đường thai kỳ. Vì thế, chị em chỉ nên ăn một lượng nhỏ dưa hấu khi đang mang thai.

Bị nhiễm lạnh

Dưa hấu có tính hàn sẽ làm tình trạng cảm lạnh nặng thêm gây dị ứng ở một số người; gây sốt phát ban nặng hay nhẹ, sốc phản vệ và mặt sưng phù. Những người dị ứng với cà-rốt, su hào và dưa chuột cũng dễ bị dị ứng với dưa hấu.

Tránh ăn dưa hấu khi bị mệt mỏi

Khi đang mệt mỏi, nhiều người có sở thích ăn hoa quả lạnh, đặc biệt là dưa hấu. Tuy nhiên, điều đó sẽ làm cơ thể con người mệt mỏi hơn mà không hề biết nguyên nhân.

Ăn nhiều dưa hấu sẽ làm tăng lượng nước trong cơ thể. Nếu lượng nước dư thừa không được bài tiết ra khỏi cơ thể, thì khối lượng máu sẽ tăng và tiếp tục gây nghiêm trọng cho tình trạng sưng tấy, dẫn đến kiệt sức và mệt mỏi. Và dưa hấu được xem là chống chỉ định với người bị cảm lạnh, vì dưa hấu có tính hàn.

Những người bị loét miệng nên hạn chế ăn dưa hấu

Những đối tượng 'tuyệt đối' không ăn dưa hấu 2

Theo quan niệm của Đông y, nguyên nhân gây bệnh viêm loét miệng là do âm suy nội nhiệt, suy hỏa thượng. 

Lúc này, nếu ăn quá nhiều dưa hấu sẽ làm lượng nước trong cơ thể bị bài tiết ra ngoài nhanh chóng, gây thiếu nước ở khoang miệng, làm cho miệng khô, nóng trong, khó điều trị bệnh tận gốc.

Dã Quỳ (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Sự kiện

Bà bầu

Nên hay không nên ăn hải sản khi mang thai
Nên hay không nên ăn hải sản khi mang thai

Có nên ăn hải sản khi mang thai hay không? Đây là câu hỏi được khá nhiều chị em phụ nữ mang thai quan tâm. Nhiều người cho rằng phụ nữ mang thai không được ăn hải sản bởi chúng có mùi tanh và nhiều chất độc hại. Nhưng thực tế cho thấy phụ nữ mang thai có thể và nên ăn cá ( trừ một số trường hợp ngoại lệ).

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục