Tin mới

Ba chàng trai đồng tính kết hôn sau 5 năm sống chung

Thứ năm, 05/03/2015 20:08

Một cặp đôi người Thái Lan biết mình là gay và sống chung cùng nhau suốt 5 năm, sau đó cả hai cùng quen biết một người đồng tính nam khác và họ nhận ra có tình cảm với nhau và đi đến kết hôn.

Một cặp đôi người Thái Lan biết mình là gay và sống chung cùng nhau suốt 5 năm, sau đó cả hai cùng quen biết một người đồng tính nam khác và họ nhận ra có tình cảm với nhau và đi đến kết hôn.


 

Đám cưới của Joke - 29 tuổi, Bell – 21 tuổi và Art – 26 tuổi được xem là đám cưới đồng tính tay ba đầu tiên trên thế giới.

Ba chàng trai đồng tính kết hôn sau 5 năm sống chung 5

Ba chàng trai đồng tính làm đám cưới "tay ba" đầu tiên trên thế giới

Theo tin tức từ Dailymail, đám cưới cổ tích diễn ra vào ngày 14-2 vừa qua tại nhà riêng của họ tại  tỉnh Uthai Thani, Thái Lan. Hôn lễ được tổ chức theo nghi thức đạo Phật.

Ba chàng trai đồng tính kết hôn sau 5 năm sống chung 6

Art đến từ tỉnh Chiang Mai quen biết Joke quê ở Uthai Thani qua công việc làm ăn và họ bắt đầu hẹn hò từ khi gần gũi nhau hơn kể từ năm 2010. Cả hai đều đã biết mình là gay trước khi quen nhau và đã sống chung trong suốt 5 năm qua. Bell là người tỉnh Phitsanulok, trong thời gian theo học ngành Quản trị tại đại học Phitsanuloke, anh thường xuyên gặp gỡ cặp đôi Art – Joke tại các buổi tiệc. Rồi cả ba nhận ra họ có tình cảm với nhau.

Ba chàng trai đồng tính kết hôn sau 5 năm sống chung 7

Khi Bell phải nhập viện vì một căn bệnh bẩm sinh, họ trở nên càng thắm thiết và không thể tách rời, khiến cho Joke và Art đề nghị một đám cưới nên diễn ra để ba người họ về sống chung một nhà.

Ba chàng trai đồng tính kết hôn sau 5 năm sống chung 8

Joke chia sẻ: “Chúng tôi yêu nhau sâu đậm và sẽ sống chung hòa thuận như những người anh em, hi vọng rằng trong thế kỷ 21, mọi người có thể hiểu cho chuyện tình tay ba này”.

Luật pháp Thái Lan công nhận và cho phép hôn nhân đồng giới và đây là đám cưới đồng tính tay ba đầu tiên trên thế giới.

Dã Quỳ (Theo Dailymail)

Từ khóa: gay luật hôn nhân