Tin mới

Bà cụ 70 tuổi lẻn vào nhà hàng xóm trộm dây chuyền và nhẫn vàng

Thứ tư, 01/08/2018, 15:33 (GMT+7)

Công an thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế vừa khởi tố bà Hồ Thị Phi, 70 tuổi để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Công an thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế vừa khởi tố bà Hồ Thị Phi, 70 tuổi để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Bà cụ 70 tuổi Hồ Thị Phi (trú xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy) vừa bị Công an thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế)  khởi tố vụ án về hành vi cạy cửa nhà dân trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, vào ngày 11/7, ông Trần Duy Sáu (trú xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy) đi làm về nhà thì phát hiện cửa hông trái nhà mình bị cạy phá. Ông Sáu đi vào trong thì thấy bà Hồ Thị Phi đang lục tung đồ đạc của gia đình mình.

Bà Hồ Thị Phi liên tiếp gây ra vụ trộm cắp tài sản. Ảnh: Dân Trí

Ông Sáu truy hô người dân trong khu vực đến giữ bà Phi lại và phát hiện bà này đã lấy trộm của gia đình ông 1 sợi dây chuyền và 5 chiếc nhẫn bằng vàng (tổng trị giá hơn 40 triệu đồng) giấu vào túi áo.

Tại cơ quan điều tra, bà Phi khai nhận hành vi phạm tội của mình. Bà cũng cho biết mình thường đi lang thang tìm những nhà dân vắng vẻ để cạy cửa trộm cắp tài sản.

Cơ quan công an cho biết, đây không phải là lần đầu tiên bà Phi có hành vi trộm cắp tài sản. Cách đây khoảng 1 tháng, bà Phi cũng gây ra một vụ cạy cửa nhà dân để trộm cắp.

Được biết, bà này cũng từng gây ra nhiều vụ trộm khác tại nơi cư trú nhưng do tài sản không lớn nên bị hại không trình báo công an.

Trước đó, vào năm 2014, bà Phi từng bị TAND TP.Huế kết án 12 tháng tù về tội trộm cắp tài sản nhưng hưởng án treo. Hiện công an thị xã Hương Thủy đang làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trang Vũ (tổng hợp)

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Từ khóa: trộm nhẫn vàng