Ba giọng ca nữ lên ngôi tại chung kết Sao Mai 2015

Bảo Yến, Thu Hằng, Hồng Ngọc đại diện cho ba phong cách âm nhạc: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ đã đăng quang Sao Mai 2015, đêm chung kết diễn ra lúc 20h10 tối qua (15/8).

Bảo Yến, Thu Hằng, Hồng Ngọc đại diện cho ba phong cách âm nhạc: Thính phòng, Dân gian và Nhạc nhẹ đã đăng quang Sao Mai 2015, đêm chung kết diễn ra lúc 20h10 tối qua (15/8).

Ba giọng ca nữ lên ngôi tại chung kết Sao Mai 2015 1

Ba giọng ca xuất sắc của Sao Mai 2015, từ trái qua: Bảo Yến, Hồng Ngọc, Thu Hằng.

Chung kết Sao Mai 2015 diễn ra vào tối 15/8 với một sân khấu hoành tráng, dàn nhạc cũng được đầu tư công phu với 3 dòng nhạc trong đêm chung kết. Các thí sinh cũng được phục sức đẹp hơn hẳn các năm trước.

Trong không gian đó, 12 thí sinh xuất sắc nhất được tuyển chọn khắp mọi miền đất nước, và từ cộng đồng người Việt ở nước ngoài đã đem đến cho khán giả một đêm nhạc có chất lượng tốt, với nhạc mục phong phú, nhiều màu sắc. 

Ba giọng ca nữ lên ngôi tại chung kết Sao Mai 2015 5
Bảo Yến- Giải nhất phong cách Thính phòng.

Giải Nhất phong cách Thính phòng đã được trao cho Nguyễn Bảo Yến, người đã trình diễn xuất sắc ca khúc Họa mi. Thí sinh đến từ Liên bang Nga này được BGK đánh giá rất cao kĩ năng thanh nhạc nhiều năm cô tu nghiệp tại nước ngoài.

Ba giọng ca nữ lên ngôi tại chung kết Sao Mai 2015 6
Thu Hằng - Giải nhất phong cách Dân gian.

Giải Nhất phong cách Dân gian đã được trao cho thí sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, người đã có phần mở màn khá ấn tượng, với ca khúc Vọng quốc mang âm hưởng Tuồng cổ rất đặc biệt của nhạc sỹ Huỳnh Tú. Với vũ đạo và cách hát mô phỏng ra “chất” Tuồng, Thu Hằng đã được đánh giá cao ở việc dám làm mới. Tuy nhiên, với những khán giả theo dõi Hằng từ vòng ngoài, họ đã kỳ vọng cô có phần trình diễn hoàn hảo hơn. Và phải tới phần song ca với Hữu Tuấn ca khúc "Gặp nhau giữa rừng mơ", Hằng mới thực sự tỏa sáng.

Ba giọng ca nữ lên ngôi tại chung kết Sao Mai 2015 7
Hồng Ngọc - Giải nhất phong cách nhạc nhẹ.

So với hai phong cách nói trên, 4 thí sinh đại diện cho phong cách Nhạc nhẹ đã có một đêm diễn không như mong đợi. Ngay từ khâu chọn bài đã có vấn đề, khi hầu hết các thí sinh đã chọn ca khúc chưa làm nổi bật được chất giọng của họ trong đêm chung kết. Và phần trình diễn của họ cũng không xuất sắc như mong đợi, ngay cả Giải Nhất Hoàng Thị Hồng Ngọc cũng chưa có được tiết mục xứng tầm với đêm chung kết. 

Tuy nhiên, kết quả này được xem là hoàn toàn xứng đáng với Hồng Ngọc, vì xét trong mặt bằng 4 thí sinh, cô là người có giọng hát tốt nhất. Hồng Ngọc cũng được xem là dũng cảm khi dám chọn một ca khúc đương đại “Đã hơn một lần” (Tăng Nhật Tuệ - Hải Yến) thay vì phương án “an toàn” như các thí sinh khác.

Ba giọng ca nữ lên ngôi tại chung kết Sao Mai 2015 8
Ca sĩ Ngọc Anh - Hoàng Hải thể hiện ca khúc Vivo Per Ler trong phần khách mời.

Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội cũng đã công bố tuyển thẳng các thí sinh Sao Mai 2015 vào Khoa Thanh nhạc, gồm: Trần Thị Bích Ngọc, Hoàng Thị Thủy, Lê Hồng Phi Lê Quang ước, Bụi Thị Cẩm Huyền. Đồng thời, Trường trao học bổng 2 năm đặc cách chuyên môn cho thí sinh Đặng Thị Thu Trang.

Ảnh: Quang Minh

Giao Anh

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục