Tin mới

Bà nội trói cháu ở gốc cây giữa đêm ép bà ngoại phải chăm

Thứ bảy, 03/03/2018 08:29

Một câu bé 5 tuổi người Trung Quốc đã run cầm cập khi bị trói chặt vào gốc cây chỉ vì bố mẹ mâu thuẫn, nhà nội ngoại đùn đẩy chăm em.

Một câu bé 5 tuổi người Trung Quốc đã run cầm cập khi bị trói chặt vào gốc cây chỉ vì bố mẹ mâu thuẫn, nhà nội ngoại đùn đẩy chăm em.

Sina đưa tin cho hay vào khoảng 23h đêm ngày 25/2,cảnh sát Tứ Xuyên (Trung Quốc) đã nhận được một cuộc gọi của người dân địa phương trình báo có một người phụ nữ trói bé trai 5 tuổi vào gốc cây. 

Theo đó, người phụ nữ này đã đón cảnh sát đến  hiện trường, nơi một cậu bé mặc áo phao, lưng đeo cặp sách đang bị buộc vào gốc cây. 

Mặc dù đã được mặc ấm nhưng giữa đêm nhiệt độ xuống thấp, cậu bé rét run cầm cập, mặt lấm lem, giọng nói khản đặc vì khóc hết nước mắt.

"Bà nội đem cháu đến nhà bà ngoại, trói cháu lại, rồi đi mất", cậu bé nói được một câu rồi oà khóc nức nở. Cảnh sát vỗ về thế nào cũng không khai thác được gì thêm.

Bà nội trói cháu ở gốc cây giữa đêm ép bà ngoại phải chăm 1

Bé trai tại đồn cảnh sát. Ảnh: Sina

Chợt người phụ nữ đứng bên cạnh lên tiếng: "Cháu ngoan của bà, đừng khóc nữa". Cảnh sát ngạc nhiên, ngay lập tức thẩm vấn người phụ nữ này. Sau một hồi người này mới khai là bà ngoại của cháu bé, trong khi trước đó giấu nhẹm đi quan hệ thân thiết với nạn nhân.

Theo Sina, sự việc lúc này đã rõ. Dạo gần đây bố mẹ của Hạo Hạo không hòa thuận với nhau kéo theo mối quan hệ nhà nội ngoại cũng đi xuống. Hạo Hạo ở với bà nội từ nhỏ, bởi bố mẹ đi làm xa. Chiều ngày 25/2, bà nội đưa Hạo Hạo đến nhà bà ngoại, đùn đẩy việc chăm sóc cháu nhưng bà ngoại nhất quyết không đồng ý.

Đến tối mà người bà ngoại này vẫn đóng cửa không mở, cố thủ trong nhà. Bà nội tức trói cháu vào gốc cây để không chạy theo mình, rồi bỏ về, ép bà ngoại phải ra.

Mặc dù cảnh sát đã hết sức phân giải nhưng cả bà nội và bà ngoại đều không ai chịu đón Hạo Hạo về. Thương bé trai vừa đói vừa mệt, cảnh sát pha tạm mì tôm cho bé ăn, ôm cho ngủ. Đồng thời sau đó gọi được cho ông nội của bé.
Hơn 2h sáng ông nội tới nơi thì rất hối hận vì sự việc và hứa sẽ không để xảy ra tình trạng này nữa.

Cảnh sát khuyên, dù cho người lớn có mâu thuẫn gì cũng không được đem con trẻ ra hành hạ. May mắn sự việc hôm nay chưa đến mức nghiêm trọng, nhưng chắc chắn sẽ để lại chấn thương tâm lý trong bé. Gia đình cần quan tâm cháu hơn.

Hồng Hạnh (tổng hợp)