Bãi biển Vũng Tàu ken đặc người trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4

Mới đây, trên MXH xôn xao hình ảnh "biển người" chen nhau xuống tắm ở bãi biển Vũng Tàu vào chiều nghỉ lễ 30/4 khiến nhiều người không khỏi lo lắng.

Trong ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, một lượng lớn du khách đổ về trung tâm thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) khiến đường phố, các bãi biển gần như quá tải.

Bãi biển Vũng Tàu ken đặc người trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 1
Tại Bãi Sau, lượng người tới tắm cũng khá nhiều. Tuy nhiên, khi du khách thực hiện quy định về phòng chống dịch khá tốt tại các nơi công cộng. Ảnh: FB

Nhiều du khách cho biết, ngày từ chiều Quốc lộ 51 từ TP.HCM đến Vũng Tàu tình trạng kẹt xe diễn ra khá nặng. Đoạn đường hơn 100 km, nhiều du khách phải mất 4-5 tiếng di chuyển.

Bãi biển Vũng Tàu ken đặc người trong ngày đầu nghỉ lễ 30/4 2
Chính quyền địa phương luôn nhắc nhở người dân và du khách tuân thủ nghiêm quy tắc 5K ở các bãi tắm, nơi công cộng. Ảnh: FB

Đường phố, quán cà phê, khu ăn uống tại Vũng Tàu cũng tấp nập hơn ngày thường vì đón lượng khách lớn từ các tỉnh thành. Đặc biệt, hình ảnh du khách chen chúc ở bãi biển Vũng Tàu được đăng tải trên một trang tin du lịch khiến nhiều người không khỏi bất ngờ.

Nhiều ý kiến cho rằng, tụ tập đông người trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp là không đảm bảo an toàn quy định phòng, chống dịch.

"Không có lệnh cấm thì không thể chỉ trích du khách đổ ra các bãi tắm biển, vui chơi được. Chỉ mong mọi người tự bảo vệ mình, mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên và hạn chế tiếp xúc với người lạ", một dân mạng bình luận.

Được biết, ngay sau khi một số tỉnh thành trong nước ghi nhận các ca dương tính SARS-CoV-2 ngoài cộng đồng, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã quyết định ngưng tổ chức các sự kiện, hoạt động du lịch tại thành phố biển Vũng Tàu và nhiều điểm vui chơi, giải trí khác trên địa bàn tỉnh trong dịp lễ 30/4 và 1/5. 

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục