Bài viết bênh vực ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây bão mạng xã hội: "Quân tử thường chịu thiệt"

"Thay vì cố gắng tìm ra một lý lẽ để giành lấy phần hơn và lấn át đối phương như một doanh nhân mưu mẹo, từng lời của ông vẫn chỉ là nói về chuyện hôn nhân gia đình, cha mẹ cần phải cư xử thế nào cho con cái nhìn vào", tác giả Lu - admin của một fanpage facebook nổi tiếng nêu quan điểm cá nhân.

"Thay vì cố gắng tìm ra một lý lẽ để giành lấy phần hơn và lấn át đối phương như một doanh nhân mưu mẹo, từng lời của ông vẫn chỉ là nói về chuyện hôn nhân gia đình, cha mẹ cần phải cư xử thế nào cho con cái nhìn vào", tác giả Lu - admin của một fanpage facebook nổi tiếng nêu quan điểm cá nhân.

Cuộc ly hôn nghìn tỷ giữa chồng vua cafe Trung Nguyên trở thành tâm điểm của dư luận những ngày vừa qua. Khi hàng loạt bài viết gây sự chú ý hầu như đều nghiêng về phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo thì cũng xuất hiện nhiều dòng chia sẻ nêu quan điểm cá nhân đứng về phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Bài viết bênh vực ông Đặng Lê Nguyên Vũ gây bão mạng xã hội: 'Quân tử thường chịu thiệt' 1
Ảnh: Soha/Trí thức trẻ

Cụ thể, bài viết của tác giả Lu - admin trang fanpage nổi tiếng trên Facebook chuyên luận bàn về đàn ông có rất đông người theo dõi nêu quan điểm:

"Sau rất nhiều tin tức từ báo đài nhiều năm trở lại, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã trở thành một trong những nhân vật gây nhiều tranh cãi nhất, thậm chí nhiều hình ảnh của ông còn trở thành meme ở trên mạng cho những trò đùa vô duyên vô ý thức. Mặc dù thế, có những điều mà một người không thể không suy nghĩ sâu sắc về con người này.

Khi bạn chưa đủ giỏi vượt tầm của một đại nhân vật, bạn không có tư cách gì để phán xét họ. Đơn giản là vì vốn hiểu biết của chúng ta vẫn còn quá nhỏ hẹp. Nếu giỏi hơn thì bạn đã làm được một điều vĩ đại hơn ông ấy.

Là một người làm truyền thông lâu năm, tôi biết rất nhiều những mánh khóe đạo đức giả mà người nổi tiếng hay sử dụng để đổ tội cho người khác, cũng như dựng lên một bộ mặt tốt đẹp, che đi những mưu đồ xấu xí của bản thân. Ông Đặng Lê Nguyên Vũ dù đứng ở tâm bão của rất nhiều câu chuyện tranh cãi, nhưng chưa một lần ông sử dụng bất cứ tiểu xảo nào để giữ thể diện cho chính mình, như phe đối địch.

Vợ chồng trong nhà, có chuyện thì đóng cửa bảo nhau. Đến khi không còn đóng cửa được nữa, thậm chí còn dẫn đến cảnh ra tòa ly hôn chia tài sản, mà còn là một trong những vụ ly hôn đình đám nhất của Việt Nam, thì còn là chuyện bị hàng triệu cặp mắt khác nhìn vào. Giữa hoàn cảnh ấy, người đàn ông này sau cùng vẫn chọn cách cư xử đức độ.

Thay vì cố gắng tìm ra một lý lẽ để giành lấy phần hơn và lấn át đối phương như một doanh nhân mưu mẹo, từng lời của ông vẫn chỉ là nói về chuyện hôn nhân gia đình, cha mẹ cần phải cư xử thế nào cho con cái nhìn vào. Động đến tiền bạc, ông có quá nhiều để không phải lo ngại gì mà nhận phần thua thiệt về chính mình. Thứ duy nhất mà ông muốn giữ, chỉ là con đường và lý tưởng mà tập đoàn Trung Nguyên theo đuổi.

Trong câu chuyện gia đình, nếu có một vấn đề xảy ra thì gần như cả hai người đều có lỗi. Nhưng cách mỗi người dọn dẹp lỗi lầm ấy nói lên rất nhiều về chính họ.

Câu chuyện ngày hôm nay của Đặng Lê Nguyên Vũ chính là minh chứng điển hình của câu nói "quân tử chịu thiệt". Làm người quân tử đứng thẳng lưng trên đời không dễ. Bất cứ lúc nào cũng có thể gặp phải rất nhiều câu chuyện thao túng tranh đoạt từ rất nhiều người khác. Trong mọi sự thủ đoạn ấy, người dám nhận phần thua thiệt về chính mình mà lùi lại một bước chính là người quân tử.

Bởi vì những thủ đoạn ấy không đáng bận lòng bằng một cuộc chiến lớn khác còn đang nằm trong đầu họ. Người này cắn được người khác một miếng nhưng phải nhận lại sự xấu mặt. Người khác dù chịu thiệt nhưng có chuyện gì xảy ra cũng vẫn là cố gắng mạnh mẽ hơn nữa để đi được con đường mình đã chọn.

Dám chịu thiệt thực sự là một bản lĩnh mà không phải ai cũng làm được. Đúng thật trên đời khó nhất chính là làm người tử tế".

 

Giang Trần  (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục