Tin mới

Balenciaga tuyên bố sử dụng chất liệu thuần chay, nói không với lông thú

Thứ tư, 31/03/2021, 17:24 (GMT+7)

Nối gót Gucci, nhà mốt Balenciaga sẽ sử dụng chất liệu thuần chay, thân thiện với môi trường thay cho da thuộc truyền thống.

Giám đốc sáng tạo của Balenciaga - Demna Gvasalia đã “khai tử” việc sử dụng lông thú thật kể từ những ngày đầu của nhiệm kỳ của mình tại nhà mốt này. 

Balenciaga Spring Summer 2021. Ảnh: Balenciaga
Balenciaga Spring Summer 2021. Ảnh: Balenciaga

Động thái này được xem là một nỗ lực của nhà mốt số 1 tại Pháp trong việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay. Đồng thời thể hiện tinh thần nhân văn, yêu quý và bảo vệ động vật.

BST Balenciaga Thu – Đông 2020. Ảnh: Balenciaga
BST Balenciaga Thu – Đông 2020. Ảnh: Balenciaga

Trước đó các thương hiệu đình đám như Vivienne Westwood, Hugo Boss, Giorgio Armani, Yoox Net-a-Porter, The Kooples, Gucci , Michael Kors, Jimmy Choo, Versace, Donna Karan, Maison Margiela...đều gia nhập danh sách những nhà mốt nói không với lông thú, da thú. Hành động này được tín đồ thời trang, đặc biệt là những người yêu động vật vô cùng ủng hộ.

BST Mùa Thu 2011 của Gucci có sử dung chất liệu lông thú. Ảnh: Gucci
BST Mùa Thu 2011 của Gucci có sử dung chất liệu lông thú. Ảnh: Gucci

Không thể phủ nhận rằng, những phụ kiện hay trang phục được thiết kế từ da hay lông thú thật luôn được giới thượng lưu vô cùng ưa chuộng vì sự sang trọng. Tuy nhiên việc làm này luôn bị chỉ trích là vô nhân đạo và tàn nhẫn bởi việc giết động vật để cung cấp chất liệu thiết kế.

Ảnh: Gucci
Ảnh: Gucci

Việc chưng diện một màu đồ hiệu không chỉ nói lên phong cách thời trang mà nó còn thể hiện thái độ sống, cách hành xử của bạn đến môi trường xung quanh. Việc sử dụng các sản phẩm từ da và lông động vật có thể nâng tầm những món đồ xa xỉ, nhưng lại thiếu tinh thần nhân văn. Chính vì vậy, hãy là tín đồ thời trang thông thái.

 

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news