Theo tin tức trên PLO, Người lao động, ngày 5/5, lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm đối với ông Nguyễn Tấn Vũ, chủ hộ kinh doanh hải sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 trên đường Tô Hiệu, TP Nha Trang.
Nhà hàng của ông Vũ bị phạt 4 triệu đồng do kinh doanh dịch vụ ăn uống để cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng, không che chắn.
Ngoài ra, chủ cơ sở này còn bị phạt 750.000 đồng về hành vi niêm yết giá không rõ ràng, gây nhầm lẫn cho khách hàng. Tổng số tiền ông Vũ phải nộp phạt là 4.750.000 đồng.
Trước đó, một khách du lịch nước ngoài cho rằng nhà hàng hải sản Làng Chài – Bến Cảng Cầu Đá – Nha Trang 3 có giá bán hàng mập mờ, gây khó hiểu nên phản ánh đến cơ quan chức năng.
Theo du khách phản ánh, khi vào nhà hàng, đã gọi món tôm hùm loại có giá 1,2 triệu đồng/kg. Nhà hàng chế biến một con tôm hùm có trọng lượng 1,9 kg cho khách. Khi tính tiền, trên phiếu tính lại ghi đơn giá 3,5 triệu đồng/kg tôm hùm.
Sau khi tiếp nhận phản ánh của khách, đoàn kiểm tra liên ngành TP Nha Trang kiểm tra nhà hàng này và phát hiện các vi phạm trên.
Trước đó, ngày 28/4, UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cũng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 đường Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang).
Cụ thể, chủ nhà hàng này bị phạt 12,5 triệu đồng cho hành vi kinh doanh ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Phạt 750.000 đồng cho hành vi kinh doanh dịch vụ ăn uống mà niêm yết giá không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng. Tổng số tiền bị xử phạt là 13.250.000 đồng.