Tin mới

Bán nhà cửa, bỏ gần 1 tỷ đồng mua xe bus cũ, cặp vợ chồng bỏ lại tất cả đưa con đi chu du khắp đất nước

Thứ hai, 16/04/2018, 11:13 (GMT+7)

Với nhiều người, đây đích thị là cuộc sống trong mơ. Dù vậy, cặp ông bố bà mẹ này cũng vấp phải vô số chỉ trích từ mọi người.

Với nhiều người, đây đích thị là cuộc sống trong mơ. Dù vậy, cặp ông bố bà mẹ này cũng vấp phải vô số chỉ trích từ mọi người.

Chiếc xe bus màu vàng đã được sơn sửa lại hoàn toàn, trông vô cùng ấn tượng. Nhìn thành quả của mình, anh Denver 28 tuổi và chị Vannessa Miller 32 tuổi vô cùng hài lòng. Cặp vợ chồng sống tại Albuquerque, New Mexico, Mỹ đã ấp ủ kế hoạch sắm cho mình một chiếc xe để đi vòng quanh nước Mỹ từ rất lâu rồi. 

Ban đầu, 2 anh chị muốn mua một chiếc xe chuyên dành cho việc cắm trại để di chuyển. Tuy nhiên, một chiếc xe bus cũ là lựa chọn tốt nhất mà họ có được. Vanessa chia sẻ.

Bán nhà cửa, bỏ gần 1 tỷ đồng mua xe bus cũ, cặp vợ chồng bỏ lại tất cả đưa con đi chu du khắp đất nước 1

Chiếc xe bus màu vàng ban đầu được mua lại.

"Tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều về việc lựa chọn một chiếc xe. Tuy nhiên khi nhìn thấy chiếc xe này, tôi biết mình đã sẵn sàng cho cuộc hành trình.

"Cuộc sống trên xe bus với một gia đình như chúng tôi quả thực rất tuyệt. Chúng tôi phải trải qua cả những khó khăn, như mùa đông khắc nghiệt và lạnh lẽo. Tuy nhiên, cả gia đình biết rằng rồi mọi thứ sẽ đi qua nên chúng tôi lại tiếp tục cố gắng. Du lịch thực sự mang đến nhiều niềm vui. Tôi thấy hạnh phúc vì có thể đưa những đứa trẻ của mình trong cuộc hành trình chu du khắp nước Mỹ này".

Bán nhà cửa, bỏ gần 1 tỷ đồng mua xe bus cũ, cặp vợ chồng bỏ lại tất cả đưa con đi chu du khắp đất nước 2Bán nhà cửa, bỏ gần 1 tỷ đồng mua xe bus cũ, cặp vợ chồng bỏ lại tất cả đưa con đi chu du khắp đất nước 3

Chiếc xe và cả gia đình.

Được biết, cặp đôi này đã phải mất tới 4 tháng và 31 nghìn bảng (tương đương với gần 1 tỷ đồng) để cơi nới và sửa lại chiếc xe bus. Hiện tại, họ sống trên chiếc xe này cùng 3 người con của mình: London 5 tuổi, Phoenix 3 tuổi và Everest 2 tuổi. Tính đến nay, họ đã đi được quãng đường 24 nghìn km, từ khu vực tây nam Thái Bình Dương cho tới tây bắc rồi tới cả Texas.

Hiện tại, gia đình đang tạm nghỉ hành trình tại Corrales, New Mexico và hy vọng sẽ tiếp tục cuộc hành trình sớm tới bờ Đông, Alaska và Canada. Vanessa cho biết, các con của mình đã quen với cuộc sống trên đường. Chúng cũng coi chiếc xe bus này là nhà và yêu thích cuộc sống chu du đây đó.

Bán nhà cửa, bỏ gần 1 tỷ đồng mua xe bus cũ, cặp vợ chồng bỏ lại tất cả đưa con đi chu du khắp đất nước 4Bán nhà cửa, bỏ gần 1 tỷ đồng mua xe bus cũ, cặp vợ chồng bỏ lại tất cả đưa con đi chu du khắp đất nước 5
Bán nhà cửa, bỏ gần 1 tỷ đồng mua xe bus cũ, cặp vợ chồng bỏ lại tất cả đưa con đi chu du khắp đất nước 6Bán nhà cửa, bỏ gần 1 tỷ đồng mua xe bus cũ, cặp vợ chồng bỏ lại tất cả đưa con đi chu du khắp đất nước 7

Không gian bên trong chiếc xe bus.

"Chúng tôi thỉnh thoảng có hỏi con rằng nó có muốn một ngôi nhà không thì thằng bé luôn nói là không. Nó thích chiếc xe bus này. Trải nghiệm này giúp chúng tôi xích lại gần nhau hơn và dạy cho chúng tôi bài học về sự kiên nhẫn".

Bán nhà cửa, bỏ gần 1 tỷ đồng mua xe bus cũ, cặp vợ chồng bỏ lại tất cả đưa con đi chu du khắp đất nước 8Bán nhà cửa, bỏ gần 1 tỷ đồng mua xe bus cũ, cặp vợ chồng bỏ lại tất cả đưa con đi chu du khắp đất nước 9

Phòng ngủ.

Theo Helino/Trí thức trẻ

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news