Bằng chứng khẳng định tiền đạo Công Phượng 19 tuổi

Những dấu hỏi xung quanh tuổi của đội trưởng U19 Việt Nam - Công Phượng đang trở thành tâm điểm của dư luận. Thực sự Công Phượng 19, 20 hay 21 tuổi?

 

 

Những dấu hỏi xung quanh tuổi của đội trưởng U19 Việt Nam - Công Phượng đang trở thành tâm điểm của dư luận. Thực sự Công Phượng 19, 20 hay 21 tuổi?

Mới đây, trên Tri thức trẻ đưa hình ảnh về bản Giấy khai sinh gốc của Công Phượng. Theo đó, tiền đạo của tuyển U19 Việt Nam sinh ngày 21/1/1995. Như vậy, hiện nay Công Phượng đúng 19 tuổi.

Bằng chứng khẳng định tiền đạo Công Phượng 19 tuổi 6

Giấy khai sinh gốc chúng tỏ Công Phượng 19 tuooiri. Ảnh Zing

Ông Đặng Văn Tú - Chủ tịch UBND xã Mỹ Sơn khẳng định nhà ông bà Bảy (bố mẹ Phượng) có 3 người con sinh liền nhau là chị Nguyễn Thị Kiều (sinh năm 20/4/1990), Nguyễn Công Khoa và Nguyễn Công Phượng. Nếu Công Phượng sinh 21/1/1993 thì trong vòng 21 tháng, bà Hoa (mẹ Phượng) phải mang thai và sinh hạ 2 người con.

Trước đó, một số tờ báo thể thao bất ngờ đưa ra bằng chứng cho thấy có dấu hiệu sửa ngày sinh tháng đẻ cuả Công Phượng – ngôi sao U19 Việt Nam. Cụ thể, có những bút tích trong hồ sơ được cho là đã sửa năm sinh của Công Phượng từ 1993 thành 1995. Thậm chí trong một hồ sơ khác lại cho thấy số 10 của U19 HAGL sinh năm 1996.

Theo danh sách từ học viên Học Viện HAGL Arsenal JMG được cân đo thể trạng ngày 15/12/2007 mà HAGL công bố, Phượng sinh 21/1/1996. Kết quả kiểm tra kỹ thuật ngày 29/12/2007 của Công ty cổ phần HAGL (Chi nhánh CLB bóng đá HAGL) mà Công Phượng đứng đầu với điểm số cao nhất, năm sinh của tiền đạo này lại là 21/1/1996.

Thậm chí, chương trình "Chuyển động 24h" đã về tận Đô Lương Nghệ An để điều tra vụ việc và đưa ra những nghi vấn về việc Công Phượng gian lận tuổi.

Mời quý vị xem video:

 

 

Trước những tin đồn treen, ông Bảy, bố Công Phượng khẳng định không làm điều gì mập mờ trong chuyện khai sinh của con trai. Bà Nguyễn Thị Hoa, mẹ công Phượng cho rằng "con trai bà bị đặt điều" và lo lắng rằng "Công Phượng sẽ rất buồn nếu biết chuyện".

Sau khi mối nghi ngờ được giải tỏa, gia đình ông Bảy hy vọng Phượng sẽ tập trung hoàn toàn vào tập luyện.

Theo Thuận Phong – Người đưa tin (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Sự kiện

Công Phượng

Hé lộ lý do Công Phượng thoát án phạt sau khi phản ứng với trọng tài vì nhận thẻ vàng
Hé lộ lý do Công Phượng thoát án phạt sau khi phản ứng với trọng tài vì nhận thẻ vàng

Những ngày qua, Công Phượng trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông sau những phản ứng với trọng tài vì tấm thẻ vàng. Dù gặp nhiều chỉ trích nhưng tiền đạo của HAGL không phải nhận bất kỳ án phạt nào.

Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục