Bằng chứng phá bỏ thuyết âm nổi tiếng về sự mất tích bí ẩn của máy bay MH370

Một nhà điều tra hàng đầu về chuyến bay mất tích MH370 đã khẳng định, các phi công điều khiển chuyến bay xấu số đã mất kiểm soát khi lao xuống Ấn Độ Dương.

Một nhà điều tra hàng đầu về chuyến bay mất tích MH370 đã khẳng định, các phi công điều khiển chuyến bay xấu số đã mất kiểm soát khi lao xuống Ấn Độ Dương.

Ngày 8/3/2014, chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines đã mất tích một cách bí ẩn khi đang từ Kuala Lumpur (Indonesia) tới Bắc Kinh (Trung Quốc). Vào thời điểm mất tích, máy bay mang theo tổng cộng 239 hành khách và phi hành đoàn. Cho tới này, vị trí chính xác của chiếc máy bay cũng như những hành khách xấu số vẫn chưa được tìm thấy. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, các nhà chức trách cũng chỉ tìm thấy 3 mảnh vỡ của máy bay.

Theo Dailystar, người đứng đầu cơ quan điều tra Úc về vụ máy bay mất tích MH370 Peter Foley cho biết, phần cánh tà của máy bay được tìm thấy ở Tanzania chính là minh chứng cho thấy viên phi công đã không tự sát giống như nhiều giả thuyết đưa ra.

Phần cánh tà ngoài của những chiếc Boeing 777 cụp mở trên một đường ray hỗ trợ bên trong.

Bằng chứng phá bỏ thuyết âm nổi tiếng về sự mất tích bí ẩn của máy bay MH370 1

Mảnh vỡ cánh tà được tìm thấy ở Tanzania vào hồi năm 2016 là bằng chứng cho thấy máy bay khi đâm xuống biển đang ở chế độ tự động.

Trên mảnh vỡ tìm thấy ở Tanzania, các nhà điều tra đã tìm thấy các vết va chạm của đường ray ở phần mặt bên trong của cánh tà – đồng nghĩa với việc phần cánh này bị vỡ ra khi đang ở trạng thái rút vào.

Máy bay chỉ rút cánh tà khi đang ở chế độ hành trình (bay tự động). Do đó, ông Foley khẳng định đây là 1 bằng chứng vững chắc, chứng minh rằng vào thời điểm MH370 đâm xuống biển, cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah không điều khiển máy bay bằng tay.

“Khi phần cánh tà chính được tìm thấy ở đảo Pemba của Tanzania vào hồi năm 2016, chúng tôi có nhận được hình ảnh về mảnh vỡ này. Ngay khi nhận ảnh, chúng tôi nhận ra rằng mảnh vỡ có giá trị rất lớn”, ông Foley nói trong bộ phim tài liệu Drain the Oceans của kênh truyền hình National Geographic.

“Vấn đề này đã gây ra rất nhiều tranh cãi nhưng bằng chứng thật vững chắc và phân tích của chúng tôi đã cho thấy rằng MH370 mất tích không phải là một hành động cố ý tự sát”, ông Foley cho hay.

Giang Trần (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục