Tin mới

Băng nhóm tuổi teen mang hung khí trộm cướp tài sản giữa khuya ở Sài Gòn

Thứ sáu, 18/05/2018, 16:02 (GMT+7)

Băng trộm nhí có độ tuổi từ 16 đến 19 chuyên mang theo hung khí, trộm cướp tài sản giữa khuya bị các trinh sát mật phục bắt gọn.

Băng trộm nhí có độ tuổi từ 16 đến 19 chuyên mang theo hung khí, trộm cướp tài sản giữa khuya bị các trinh sát mật phục bắt gọn.

Ngày 18/5, Đội Cảnh sát đặc nhiệm hình sự Hướng Nam - Công an TP HCM cho biết vừa bắt băng trộm có độ tuổi từ 16 – 19 chuyên thực hiện các vụ trộm cướp giữa khuya. Băng này còn mang theo hung khí, sẵn sàng chống trả với các nạn nhân để tẩu thoát. Nguyễn Minh Nhật Tân (SN: 2000, ngụ Xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP HCM) cầm đầu băng nhóm trên.

Bên cạnh đó, công an cũng tạm giữ hình sự Lê Quốc Thuận (SN: 2002), Nguyễn Hoàng Bảo, Châu Nguyễn Thái Bảo (SN:2000), Bùi Văn Minh (SN: 2000), Nguyễn Minh Quang (SN: 2002) và Trần Ngọc Phú (SN: 1999) để điều tra làm rõ về hành vi "Trộm cướp tài sản".

Băng nhóm tuổi teen mang hung khí trộm cướp tài sản giữa khuya ở Sài Gòn 1

Nhóm đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Minh Mẫn.

Qua nắm địa bàn, các trinh sát phát hiện nhóm thanh thiếu niên sống lêu lỏng, chơi ma túy có dấu hiệu thực hiện nhiều vụ trộm cắp thường tụ tập tại một quán internet trên địa bàn huyện Bình Chánh nên mật phục, theo dõi.

Đến sáng 17/5, các trinh sát phát hiện Nguyễn Hoàng Bảo và Tân đang đi xe trên 1 xe máy trên đường về khách sạn để chơi ma túy nên đã ập vào bắt giữ.

Qua đấu tranh, Tân khai nhận đã cùng với 6 đối tượng trên thực hiện nhiều vụ trộm cướp để lấy tiền chơi ma túy và tiêu xài.

Băng nhóm tuổi teen mang hung khí trộm cướp tài sản giữa khuya ở Sài Gòn 2

Tang vật của vụ việc. Ảnh: Minh Mẫn.

Cụ thể, băng nhóm này đã thực hiện liên tiếp 4 vụ trộm cướp tài sản từ 0h - 4h rạng sáng 17/5 trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B và phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân.

Cơ quan chức năng sau đó đã thu giữ tang vật từ các vụ việc trên gồm: 1 máy tính xách tay, 3 đồng hồ, 1 bộ quân phục công an, 2 điện thoại và 2 xe máy.

Các đối tượng này nghỉ học sớm, tụ tập ăn chơi, do thiếu tiền tiêu xài, nghiện trò chơi điện tử và để thỏa cơn nghiện ma túy (3 trong số 7 người là nghiện) nên đã cùng nhau tập kế hoạch đi trộm cắp tài sản.

Nhóm này chuyên "ăn hàng" vào ban đêm, chúng luôn mang theo hung khí là các dao bấm để phòng thân khi đi trộm cắp, trong trường hợp bị phát hiện chúng sẵn sàng dùng hung khí mang theo để chống trả.

Minh Mẫn

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news