Băng tan, phát hiện cặp vợ chồng mất tích 75 năm

Thi thể của cặp vợ chồng người Thụy Sĩ mất tích cách đây 75 năm ở dãy núi Alps mới đây đã được  tìm thấy ở rìa một dòng sông băng tan chảy.

Thi thể của cặp vợ chồng người Thụy Sĩ mất tích cách đây 75 năm ở dãy núi Alps mới đây đã được  tìm thấy ở rìa một dòng sông băng tan chảy. 

Theo đó, hai ông bà Marcelin và Francine Dumoulin, cha mẹ của 7 người con, mất tích không dấu vết nào sau khi đi vắt sữa bò tại một đồng cỏ ở Valais  vào ngày 15/8/1942.

Băng tan, phát hiện cặp vợ chồng mất tích 75 năm 1

Hai thi thể của cặp vợ chồng mất tích 75 năm được tìm thấy. Ảnh: Le Matin

Ngày 17/7 cho hay, hai thi thể có mang theo giấy tờ tùy thân đã được tìm thấy vào cuối tuần trước ở sông băng Tsanfleuron, gần một cáp treo trên khu nghỉ mát Les Diablerets ở độ cao 2,6 km.

Theo cảnh sát bang Valais, hai thi thể cùng với sách, ba lô, đồng hồ và một số đồ dùng khác được đưa đến viện y tế Lausanne để kiểm tra ADN.

Giám đốc công ty cáp treo  Glacier 3000, ông Bernhard Tschannen cho biết hai thi thể được tìm thấy nằm cạnh nhau và được bảo quản tốt nhờ băng tuyết cũng như đồ đạc của họ còn nguyên vẹn.

"Thi thể của một người đàn ông và một phụ nữ mặc kiểu trang phục trước thời kỳ chiến tranh. Chúng tôi nghĩ rằng họ có thể đã rơi vào một khe nứt và ở đó trong nhiều thập kỷ. Khi sông băng tan, các thi thể mới lộ ra" - ông Tschannen nói với tờ Tribune de Geneve.

Vào thời điểm mất tích, ông Marcelin Dumoulin, 40 tuổi, là một thợ đóng giày trong khi bà Francine, 37 tuổi, là một giáo viên. Họ có 5 người con trai và hai cô con gái.

Bà Marceline Udry-Dumoulin, con gái út, hiện 75 tuổi, cho biết: "Chúng tôi đã dành cả cuộc đời mình để tìm kiếm cha mẹ. Chúng tôi nghĩ rằng mình có thể làm đám tang cho cha mẹ vào một ngày nào đó".

"Đó là lần đầu tiên mẹ tôi đi cùng với cha trong một chuyến đi như thế. Bà ấy thường mang thai và không thể leo trèo trong điều kiện địa hình sông băng hiểm trở. Sau khi cha mẹ mất tích, anh em chúng tôi bị chia cách và được các gia đình khác nhau nhận nuôi. Tôi may mắn sống với dì. Chúng tôi sống cùng một khu vực nhưng trở thành người xa lạ. Sau 75 chờ đợi, tôi cũng đã yên lòng khi hay tin tìm được thi thể cha mẹ" - bà Udry-Dumoulin cho biết.

Hồng Hạnh (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục