Tin mới

Băng trộm cắp liên quận, huyện ở Sài Gòn đã tiêu thụ hàng trăm chiếc xe gian thế nào?

Thứ năm, 28/06/2018 19:55

Băng nhóm tiêu thụ xe gian số lượng cực lớn bắt đầu nằm trong tầm ngắm của các trinh sát PC45 khi chúng thường xuyên lân la đến các địa điểm phức tạp.

Băng nhóm tiêu thụ xe gian số lượng cực lớn bắt đầu nằm trong tầm ngắm của các trinh sát PC45 khi chúng thường xuyên lân la đến các địa điểm phức tạp.

Chiều 28/6, Đội 4, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) - Công an TP.HCM cho biết, vừa khám phá đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe gian liên quận, huyện, do Nguyễn Hoài Nhân (SN 1988, ngụ phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân, TP.HCM cầm đầu.

Băng trộm cắp liên quận, huyện ở Sài Gòn đã tiêu thụ hàng trăm chiếc xe gian thế nào? 1

3 đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Kim Lượng.

Sau khi đầy đủ chứng cứ, trinh sát bắt giữ Nguyễn Hoài Nhân, mở rộng điều tra, công an bắt giữ thêm Hứa Thanh Long (SN 1979, ngụ quận 11) và Lê Trọng Trí (SN 1982, ngụ quận Bình Tân) cùng một số đối tượng liên quan.

Trong đường dây của Nhân, Trí được xác định là đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp. Số xe máy lấy được Trí đem bán cho Long, sau đó Long bán cho Nhân.

Băng trộm cắp liên quận, huyện ở Sài Gòn đã tiêu thụ hàng trăm chiếc xe gian thế nào? 2

Tang vật công an thu giữ. Ảnh: Kim Lượng.

Chẳng bao lâu, Long và các "mối" của Long trở thành "đàn em" thân tín của Nhân. Nhóm tội phạm này rất ma mãnh khi mua được xe gian, chúng sẽ đem gửi tại các bãi giữ xe của bệnh viện, chung cư, bến xe, khách sạn… để tránh sự phát hiện của cơ quan công an.

"Với các xe gian trộm cắp được cả giấy tờ xe, Nhân trực tiếp đặt làm giấy CMND giả, sau đó đưa cho Cường, Thái... tìm người đóng giả chủ xe, đem xe đến cầm cố tại các tiệm cầm đồ. Riêng xe trộm cắp không giấy tờ, Nhân bán cho các đường dây tiêu thụ xe gian sang Campuchia, hoặc bán cho người có nhu cầu mua xe không giấy tờ", PC45 thông tin.

Công an đã thu giữ 25 xe gắn máy, trong đó 13 xe là tang vật của các vụ trộm. Hiện vụ việc đang được công an mở rộng điều tra.

Kim Lượng