Tin mới

Báo châu Á: "Cầu thủ U23 Việt Nam đủ sức đá cho đội tuyển quốc gia"

Thứ năm, 22/03/2018 09:39

Trang Fox Sports Asia đưa ra những đánh giá về các cầu thủ trẻ Việt Nam vừa được gọi lên đội tuyển Quốc gia, chuẩn bị cho trận gặp Jordan vào ngày 27/3 tới.

Trang Fox Sports Asia đưa ra những đánh giá về các cầu thủ trẻ Việt Nam vừa được gọi lên đội tuyển Quốc gia, chuẩn bị cho trận gặp Jordan vào ngày 27/3 tới.

Thứ Ba tuần sau (27/3), Việt Nam sẽ làm khách của Jordan ở vòng loại Asian Cup 2019. Đây là trận đấu mang tính thủ tục khi 2 đội đã chắc chắn đi tiếp. Trận đấu chỉ mang ý nghĩa tranh ngôi nhất bảng.

HLV Park Hang Seo đã công bố danh sách triệu tập 23 cầu thủ lên tuyển, trong đó có tới 14 cầu thủ vừa tạo nên kỳ tích ở VCK U23 châu Á vừa qua. Việc HLV Park Hang Seo đặt niềm tin vào các cầu thủ trẻ Việt Nam đã gây chú ý với các nhà quan sát châu Á.

Báo châu Á: 'Cầu thủ U23 Việt Nam đủ sức đá cho đội tuyển quốc gia' 1

"HLV Park đã sẵn sàng để biến những cầu thủ trẻ này (U23 Việt Nam) trở thành bộ khung cho đội tuyển quốc gia trong một thập kỷ, mà trước hết là trao cho họ cơ hội thể hiện bản thân trước Jordan", ký giả Gabriel Tan bình luận trên trang Fox Sports Asia.

Tan so sánh khi còn dẫn dắt Thái Lan, HLV Kiatisak đã sử dụng gần như toàn bộ các cầu thủ trẻ giành HC vàng SEA Games 2013 để đá giải AFF Cup 2014 và Thái Lan cũng trở thành nhà vô địch. Những Kawin Thamsatchanan, Theerathon Bunmathan hay Chanathip Songkrasin tuy còn trẻ nhưng đã là trụ cột của đội tuyển Thái Lan và giờ chinh chiến ở châu Âu.

"Xuân Trường và Công Phượng vài năm qua đã lên tuyển quốc gia. Thế nên không có lý do gì Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Thanh không thể là trụ cột của đội tuyển trong 10 năm tới", bài viết trên trang Fox Sports có đoạn.

Báo châu Á: 'Cầu thủ U23 Việt Nam đủ sức đá cho đội tuyển quốc gia' 2

Jordan là một trong các đội bóng mạnh ở châu Á. Trong năm 2017, Jordan chỉ để thua 1 trong 12 trận. Trận đấu với Jordan vì thế là cơ hội để các cầu thủ U23 Việt Nam chứng tỏ họ xứng đáng được HLV Park tin tưởng gọi lên đội tuyển quốc gia.