Bão Hagupit 'bẻ' thác nước của Trung Quốc chảy ngược lên trời

Người dân Trung Quốc đã choáng váng khi chứng kiến một thác nước chảy ngược lên trời do sức mạnh của bão Hagupit.

Cơn bão Hagupit đổ bộ vào tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc với sức gió ở tâm bão lên đến 136,8 km/h. Hơn 380.000 người đã phải sơ tán trước khi mưa to, gió lớn tàn phá bờ biển phía đông đất nước.

Bão Hagupit 'bẻ' thác nước của Trung Quốc chảy ngược lên trời 1

Thác núi Yandang ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc dường như chảy ngược lên trời do sức mạnh của bão Hagupit. Ảnh: Weibo

Bão Hagupit 'bẻ' thác nước của Trung Quốc chảy ngược lên trời 2

Bình thường ngọn thác sẽ đổ xuôi như thế này. Ảnh: Flickr

Bão Hagupit 'bẻ' thác nước của Trung Quốc chảy ngược lên trời 3

Bão Hagupit, cơn bão thứ 4 trong năm nay đã đổ bộ vào Leqing, thành phố cấp tỉnh với hơn 1,3 triệu dân lúc 3h30 sáng ngày 4/8. Ảnh: AP

Hagupit, cơn bão thứ 4 trong năm nay đã đổ bộ vào Leqing lúc 3h30 sáng. Vào buổi chiều, bão có sức gió lên đến 108 km/h và đã di chuyển lên phía bắc với vận tốc khoảng 25km/h, theo Trung tâm Khí tượng Quốc gia Trung Quốc.

Cơ quan Khí tượng Chiết Giang đã đưa ra cảnh báo bão khẩn cấp cho các thị trấn, thành phố dọc tỉnh, nơi giáp Thượng Hải về phía nam. Các quan chức cơ quan thời tiết địa phương dự đoán gió mạnh giật tới 125,6 km/h tại khu vực phía đông. Mưa bão được dự báo sẽ kéo dài suốt cả ngày.

>> Xem thêm: Sống sót thần kỳ sau khi rơi từ thác nước cao 54m

Nhà chức trách Chiết Giang đã di dời 381.375 người vào 10h tối ngày 3/8 trước khi bão đổ bộ. Tại Ôn Châu, Chiết Giang, chính quyền cho biết đã sơ tán khoảng 200.000 người đến nơi trú ẩn và khêu gọi hơn 6.000 tàu đánh cá cập cảng. Sóng biển ven bờ được báo cáo cao đến 4,2m.

Mùa bão năm nay tại Trung Quốc tương đối ôn hòa. Tuy nhiên, hệ thống sông lớn tại nước này đã phải đối phó với trận lụt lịch sử kể từ tháng 6 do mưa lớn.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục