Báo Hàn Quốc nói về “điều kỳ diệu" ẩn sau thất bại của U23 Việt Nam

Báo chí Hàn Quốc cho rằng nền tảng thể lực chính là “điều kỳ diệu” nhất mà HLV Park Hang-seo đã mang đến cho U23 Việt Nam.

Báo chí Hàn Quốc cho rằng nền tảng thể lực chính là “điều kỳ diệu” nhất mà HLV Park Hang-seo đã mang đến cho U23 Việt Nam.

Sáng 30/8, website Farminsight của Hàn Quốc có bài bình luận với nhan đề "HLV Park Hang-seo làm nên điều kỳ diệu cho U23 Việt Nam". Bài viết này đặc biệt khen ngợi các cầu thủ Việt Nam, đặc biệt là ở yếu tố thể lực.

"Việt Nam rất mạnh mẽ. Ở vòng bán kết gặp Hàn Quốc, họ để thua 1-3. Tuy nhiên, U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đang có sự thay đổi vượt bậc về mặt thể chất, đủ sức giành HCĐ khi đối đầu UAE.

Bóng đá Việt Nam từng được coi là thuộc vùng trũng của châu Á, thường bị đánh giá yếu và khó có thể lọt top 100 FIFA. Dù được coi là đội bóng mạnh ở Đông Nam Á nhưng bóng đá Việt Nam vẫn không thể loại bỏ những nhược điểm ở khu vực mỗi khi bước ra châu Á.

Thể lực được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng cản trở bóng đá Việt Nam bước ra châu Á. Thể lực phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nhưng nhìn chung, thể lực của cầu thủ Việt Nam chưa tương thích với sự phát triển của bóng đá hiện đại.

Báo Hàn Quốc nói về “điều kỳ diệu' ẩn sau thất bại của U23 Việt Nam 1

Báo Hàn Quốc cho rằng U23 Việt Nam rất mạnh ở yếu tố thể lực.

Năm 2017, HLV Park Hang-seo nắm quyền dẫn dắt bóng đá Việt Nam. Nhìn vào giải U23 châu Á hồi đầu năm và những trận đấu tại Asiad, có thể nhận thấy rõ sức mạnh thể chất của cầu thủ Việt Nam đã được cải thiện một cách mạnh mẽ.

Những thành tựu của bóng đá Việt Nam là do dấu ấn về chiến thuật của HLV Park Hang-seo, nhưng sức mạnh về thể chất đóng vai trò vô cùng quan trọng. HLV Park Hang-seo đã tạo ra sự khác biệt ngay trong khẩu phần ăn của cầu thủ Việt Nam.

HLV Park là đại sứ quảng bá các sản phẩm nông nghiệp của Hàn Quốc. Ông từng thú nhận rằng các cầu thủ Việt Nam không đủ sức mạnh thể chất để có thể thi đấu với các đội tuyển hàng đầu châu Á. Để khắc phục, HLV Park đã bắt đầu bằng cách thay đổi thực đơn của các cầu thủ với những món ăn giàu dinh dưỡng và protein. Điều này từng khiến HLV Park xung đột với một HLV người Việt Nam.

Thế nhưng, thể lực của cầu thủ Việt Nam đã có bước chuyển biến vượt bậc kể từ khi HLV Park Hang-seo lên cầm quân. Việt Nam vừa thua Hàn Quốc ở bán kết nhưng sức mạnh thể chất của cầu thủ Việt Nam đã bộc lộ rõ ràng trong hiệp 2. Đây là lý do để chúng ta tin rằng họ đủ sức giành HCĐ ở Asiad.

Bóng đá Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ. Đó giống như một điều kỳ diệu mang dấu ấn đậm nét của HLV Park Hang-seo".

Tiểu Mã

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Soha/Trí thức trẻ
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục