Tin mới

Báo Hàn Quốc vẽ ra kịch bản “đẹp như mơ” cho U23 Việt Nam sau thất bại đau đớn

Thứ bảy, 01/09/2018 21:50

Báo chí Hàn Quốc đã thi nhau đưa tin về thất bại của U23 Việt Nam trước UAE. Trong đó, phần lớn đều đặt niềm tin vào thầy trò HLV Park Hang-seo.

Báo chí Hàn Quốc đã thi nhau đưa tin về thất bại của U23 Việt Nam trước UAE. Trong đó, phần lớn đều đặt niềm tin vào thầy trò HLV Park Hang-seo.

Như thường lệ, truyền thông Hàn Quốc lại dành rất nhiều giấy mực để nhắc tới U23 Việt Nam. Ngay sau khi thầy trò HLV Park Hang-seo thất bại trước UAE trên chấm luân lưu, để tuột tấm HCĐ thì một loạt tờ báo xứ Kim chi đã đưa tin với nhiều ý kiến đánh giá khác nhau.

Tờ Chosun viết: "Phép thuật của HLV Park Hang-seo đã dừng lại khi U23 Việt Nam để thua UAE ở trận tranh HCĐ.

U23 Việt Nam đã thi đấu đầy chủ động khi dồn lên tấn công ngay từ đầu. Đó cũng là cách để U23 Việt Nam giảm áp lực cho hàng phòng ngự nhưng đáng tiếc là mục tiêu đó đã không thành công…

Phép thuật của HLV Park đã không còn trước UAE. Vị thuyền trưởng của U23 Việt Nam hiện lên với dáng vẻ khá thất vọng sau trận thua UAE".

Báo Hàn Quốc vẽ ra kịch bản “đẹp như mơ” cho U23 Việt Nam sau thất bại đau đớn 1

Báo chí Hàn Quốc tiếc nuối cho U23 Việt Nam.

Hãng thông tấn Yonhap lại đưa ra nhận định rằng mặc dù thất bại ở trận tranh HCĐ nhưng U23 Việt Nam đang có rất nhiều cơ sở để hoàn thành mục tiêu lớn, đó là lên ngôi vô địch tại AFF Cup vào cuối năm.

"U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đang tiến bộ vượt bậc. Đây là cơ sở rất quan trọng để bóng đá Việt Nam lên ngôi vô địch tại AFF Cup. Họ đủ sức làm được điều đó.

Ở Asiad, việc Việt Nam chỉ xếp hạng 102 FIFA có thể đánh bại Nhật Bản xứng đáng là một chiến tích gây địa chấn. Họ còn đánh bại Bahrain và Syria ở những trận đấu knock-out, chứng minh mình là một chú ngựa ô tuyệt vời nhất ở châu Á.

Báo Hàn Quốc vẽ ra kịch bản “đẹp như mơ” cho U23 Việt Nam sau thất bại đau đớn 2

Báo chí Hàn Quốc đang đặt rất nhiều niềm tin cho U23 Việt Nam, đặc biệt là mục tiêu vô địch AFF Cup.

Dù thua Hàn Quốc ở bán kết nhưng họ đã đạt được vinh quang với cột mốc lịch sử. Và dù có thất bại ở trận tranh HCĐ, chặng đường của U23 Việt Nam tại Asiad vẫn là một phiêu lưu kỳ diệu.

Việt Nam mới chỉ giành chức vô địch AFF Cup một lần duy nhất vào năm 2008. Đây sẽ là lúc để bóng đá Việt Nam vượt qua Thái Lan, lên ngôi khu vực thêm một lần nữa".

Website News.donga của Hàn Quốc lại đánh giá: "Chỉ sau gần 1 năm, HLV Park Hang-seo đã tạo ra quá nhiều thay đổi cho bóng đá Việt Nam. Dù thất bại ở trận tranh HCĐ nhưng chiến tích vào bán kết là mốc son lịch sử của bóng đá Việt Nam. Họ hoàn toàn xứng đáng được ca ngợi với chiến tích kỳ vĩ đó".

Tiểu Mã