Báo Mỹ: Siêu chiến đấu cơ T-50 của Nga không thể bằng F-35

(Tinmoi.vn) Tờ báo nổi tiếng của Mỹ là Business Insider đã đăng bài báo của 2 tác giả E. Lee và R. Johnson kết luận rằng, chiến đấu cơ tàng hình hiện đại nhất hiện nay của Nga là T-50 vẫn không là đối thủ của F-35.

(Tinmoi.vn) Tờ báo nổi tiếng của Mỹ là Business Insider đã đăng bài báo của 2 tác giả E. Lee và R. Johnson kết luận rằng, chiến đấu cơ tàng hình hiện đại nhất hiện nay của Nga là T-50 vẫn không là đối thủ của F-35.

Báo Mỹ: Siêu chiến đấu cơ T-50 của Nga không thể bằng F-35 5

Siêu chiến đấu cơ T-50 của Nga trong một cuộc thử nghiệm

Bài báo cho rằng, ba máy bay chiến đấu mới nhất hiện nay trên thế giới là F-35của Mỹ, T-50 của Nga và J-20 của Trung Quốc sẽ là động lực chính cho sự tiến bộ trong lĩnh vực hàng không, và mở đường cho máy bay chiến đấu trong thế kỷ XXI.

Tuy nhiên, phiên bản J-20 của Trung Quốc không thể cạnh tranh được với T-50 và F-35, có chăng J-20 chỉ là một ví dụ để mô tả thế hệ máy bay mới. Bởi hiện Trung Quốc chưa thể có được nền tảng khoa học kỹ thuật nhằm biến J-20 trở thành một sát thủ tham chiến thực sự.

Hai chuyên gia E. Lee và R. Johnson của Mỹ cho rằng, các máy bay T-50 của Nga cũng được áp dụng tất cả các thành quả khoa học kỹ thuật hàng không của Nga, T-50 được đánh giá ngang với F-22 Raptor của Mỹ. Trong đó, F-22 Raptor là chiến đấu cơ thế hệ 5 hiện đang được trang bị hàng loạt cho lực lượng không quân Mỹ.

Nhưng T-50 còn nhiều tính năng không thể bằng F-35 đang được Mỹ phát triển. Cụ thể là tính năng tàng hình của F-35 sẽ vượt xa T-50. Và đặc biệt là khi bay với vận tốc siêu thanh F-35 vẫn hoàn toàn tác chiến hiệu quả bằng việc ném bom và phóng tên lửa, trong khi với điều kiện như vậy thì các vũ khí của T-50 sẽ giảm đáng kể độ chính xác.

Báo Mỹ: Siêu chiến đấu cơ T-50 của Nga không thể bằng F-35 6

F-35 của không quân Mỹ bay thử nghiệm

Bài báo cho rằng, cả T-50 và F-35 có khả năng tiêu diệt các mục tiêu trên không là như nhau nhưng việc tấn công các mục tiêu mặt đất và trên biển thì F-35 vượt trội hơn.

Tuy nhiên, các chuyên gia vũ khí trung lập bình luận rằng, đây chỉ là ý kiến một chiều từ phía Mỹ. Thực tế là dự án F-35 của Mỹ là dự án vũ khí đắt đỏ nhất trong lịch sử nước Mỹ. Hiện nay cả T-50 và F-35 đều chưa chính thức được sản xuất hàng loạt. Chúng đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng. Có lẽ để đánh giá chính xác nhất chiến đấu cơ nào ưu thế hơn thì chỉ có thực nghiệm chiến trường mới trả lời được.

Yên Hưng (Theo tin tức từ Topwar)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục