Tin mới

Báo Nga: Hoan hô chí khí ngoan cường, quả cảm của đội tăng Việt Nam! Các bạn giỏi lắm!

Thứ hai, 30/07/2018, 14:08 (GMT+7)

Mặc dù chỉ đứng vị trí thứ 4 trong nhóm nhưng các chiến sĩ tăng Việt Nam đã hành tiến qua toàn bộ dải đường quy định, không hề tụt hậu mà luôn vững tin vượt qua chướng ngại vật.

Mặc dù chỉ đứng vị trí thứ 4 trong nhóm nhưng các chiến sĩ tăng Việt Nam đã hành tiến qua toàn bộ dải đường quy định, không hề tụt hậu mà luôn vững tin vượt qua chướng ngại vật.

Theo hãng tin Sputnik, ngày 29/7 trên thao trường Alabino ngoại ô Moskva đã tiếp tục diễn ra cuộc đua "Tank biathlon" trong khuôn khổ Thế vận hội quân đội 2018.

Trong phần thứ nhất của cuộc đua bắt đầu lúc 11:00 theo giờ Moskva (15:00 theo giờ Hà Nội), lần đầu tiên tổ lái tăng của QĐND Việt Nam tiến ra dải đường thi đấu.

Đối thủ của các chiến sĩ tăng người Việt là tổ lái từ Armenia, Kyrgyzstan, cũng như nước láng giềng trong khu vực và đối tác trong ASEAN - binh sĩ quân đội Myanmar.

Báo Nga: Hoan hô chí khí ngoan cường, quả cảm của đội tăng Việt Nam! Các bạn giỏi lắm! 1

Lính tăng Việt Nam xuất phát trong cuộc thi Tank biathlon. Ảnh: SPUTNIK / DMITRY SHORKOV

Kết quả đúng như dự đoán. "Trường phái tăng Xô Viết" lừng danh  đã cho thấy sức mạnh và hiệu quả. Với nhịp độ vũ bão, chỉ trong 28 phút 2 giây, đội Armenia lướt nhanh theo dải đường, đạt kết quả tốt nhất cả trong mục dùng pháo và súng máy bắn vào các mục tiêu (hạ 4 mục tiêu).

Binh sĩ Kyrgyz kém hơn một chút cả về tốc độ (33 phút 35 giây) cũng như kết quả bắn (hạ 3 mục tiêu). Ở vị trí thứ ba là lính tăng Myanmar với kết quả 41 phút 20 giây hạ được 1 mục tiêu. 

Bộ đội tăng Việt Nam giữ nguyên vị trí thứ tư trong nhóm với kết quả 43 phút 41 giây và bắn trúng 1 mục tiêu.

Tuy nhiên, theo ông Dmitry Shorkov - BTV kỳ cựu của báo Sputnik (ban tiếng việt), dù sao chăng nữa cũng không thể xem kết quả này là thất bại.

Thứ nhất, đây là lần đầu tiên trong cuộc thi có đội Việt Nam tham gia.

Thứ hai, tổ lái từ Việt Nam thi đấu trên cỗ chiến xa T-72B3 mới mẻ. Vì thế, xe tăng di chuyển khá thận trọng. Song, điều chính yếu là các chiến sĩ tăng người Việt đã hành tiến qua toàn bộ dải đường quy định, không hề tụt hậu mà luôn vững tin vượt tất cả các chướng ngại vật.

Quả thực ở một khúc cua khó, chiếc xe tăng của tổ lái Việt Nam suýt nữa thì rẽ nhầm từ đường đất bụi mù sang đường nhựa nhưng lái xe đã nhanh chóng chỉnh lại quỹ đạo, cẩn thận đưa xe vượt qua những ổ nông và lấy độ dốc không hề mắc lỗi.

"Vì vậy, nhiệt liệt hoan hô chí khí ngoan cường, quả cảm của đội tăng Việt Nam với đại úy Trần Việt Hải (chỉ huy), trung úy Nguyễn Anh Tuấn (xạ thủ pháo) và trung úy Nguyễn Tiến Triển (thợ máy-lái xe)! Các bạn giỏi lắm!" - ông Shorkov viết.

Kết quả cuối cùng của phần đua này sẽ được công bố vào sáng 30/7. Trước mắt, đội Việt Nam có 2 chuyến xuất phát nữa vào ngày 31/7 và 4/8. Vì vậy, bảng sắp vị trí thành tích vẫn có thể thay đổi.

"Tổ lái "xanh-vàng"* hãy tiến mạnh lên phía trước! Chúc may mắn cho các chiến sĩ tăng Việt Nam!" - ông Shorkov dành cho đội Việt Nam những lời cổ vũ rất nhiệt tình.

* **Xanh-vàng là màu ngụy trang của xe tăng mà đội tuyển Việt Nam sử dụng thi đấu

Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news