Bắt giữ gần 3kg tiền chất sản xuất ma túy đá ngụy trang trong mỹ phẩm

(Tinmoi.vn) Tiền chất dùng sản xuất ma túy đá được ngụy trang hết sức tinh vi trong 8 hộp mỹ phẩm là kem dưỡng da, dầu gội và dầu xả các loại để gửi đi nước ngoài.

 

 

(Tinmoi.vn) Tiền chất dùng sản xuất ma túy đá được ngụy trang hết sức tinh vi trong 8 hộp mỹ phẩm là kem dưỡng da, dầu gội và dầu xả các loại để gửi đi nước ngoài.

Trưa 22-5, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM) cho biết, qua thu thập, sàng lọc thông tin và kiểm tra tuyến trọng điểm xuất đi Úc, đơn vị đã tiến hành kiểm tra thực tế kiện hàng của người gửi là một cá nhân ngụ tại quận Tân Bình; người nhận tại Australia và phát hiện 2,77kg tiền chất Pseudoephedrine dùng sản xuất ma túy đá được ngụy trang hết sức tinh vi trong 8 hộp mỹ phẩm là kem dưỡng da, dầu gội và dầu xả các loại.

Bắt giữ gần 3kg tiền chất  sản xuất ma túy đá ngụy trang trong mỹ phẩm 5

Tiền chất để sản xuất ma túy đá.

Theo khai báo, lô hàng quà biếu gồm có: 2 cái nón, 4 cặp vớ tay, 5 cây chì mài, 5 bịch lò xo uốn tóc, 12 bịch chụp tóc bé, 10 bịch cài nhựa,1chai Kella uốn tóc nguội, 1 chai Milkhoney rửa mặt, 1 chai Conditioner, 1 hộp Vitamin E, 1 hộp Thorakao giảm mỡ, 1 hộp Nowtoday kem trắng, 2 chai Dualsenses rửa mặt.

Cơ quan Hải quan đã kiểm tra kỹ bên trong lô hàng, đồng thời trưng cầu giám định tại Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TPHCM và có kết luận 8 mẫu chất lỏng dạng sệt theo khai báo là tiền chất Pseudoephedrine dùng sản xuất ma túy đá. Hiện Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh TPHCM đang phối hợp với cơ quan công an điều tra mở rộng và xử lý theo quy định.

Tổng trọng lượng tiền chất Pseudoephedrine được giấu trong những chai, lọ mỹ phẩm là 2,77 kg.

Như vậy trong vòng hơn 8 tháng, Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh liên tục phát hiện, bắt giữ gần 60 kg chất ma túy, trong đó có hơn 55 kg là tiền chất sản xuất ma túy đá và 4,22 kg heroin. Tất cả được ngụy trang tinh vi trong thực phẩm, mỹ phẩm các loại. Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra.

 

Thu Trang (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục