Bắt giữ hai đối tượng gây ra hơn chục vụ trộm cắp xe máy

Phát hiện một phụ nữ đang mải mê làm việc dưới cánh đồng, để chiếc xe máy Sirius ven đường. Huy liền dừng xe đứng cảnh giới cho Bảng đến phá khóa điện của xe rồi nổ máy bỏ chạy.

Phát hiện một phụ nữ đang mải mê làm việc dưới cánh đồng, để chiếc xe máy Sirius ven đường. Huy liền dừng xe đứng cảnh giới cho Bảng đến phá khóa điện của xe rồi nổ máy bỏ chạy.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội vừa điều tra làm rõ vụ án “trộm cắp tài sản” bắt giữ 2 đối tượng gây án là Nguyễn Quang Huy, SN 1991 và Nguyễn Quang Bảng, SN 1988, cùng trú tại xã Kim Lũ, huyện Sóc Sơn, TP.Hà Nội.

Theo hồ sơ vụ án, vào khoảng 10h ngày 29-4, Nguyễn Quang Huy và Nguyễn Quang Bảng rủ nhau đi trộm cắp tài sản. Các đối tượng chuẩn bị sẵn 2 mũi vam, 1 tay công rồi đi lang thang trên các con đường thuộc địa bàn huyện.

Khi đến đoạn đường thuộc thôn Thụy Hương, xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn thì phát hiện một phụ nữ đang mải mê làm việc dưới cánh đồng, để chiếc xe máy Sirius ven đường. Huy liền dừng xe đứng cảnh giới cho Bảng đến phá khóa điện của xe rồi nổ máy bỏ chạy.

Về đến thôn Đông Xuân, huyện Sóc Sơn, Huy và Bảng dừng lại, tháo biển kiểm soát xe máy vừa trộm cắp giấu trong cốp xe rồi đem đi cầm cố nhưng không cầm cố được. Tối cùng ngày, hai đối tượng đã bán chiếc xe trên cho một người quen tên Hùng, quê ở Hải Phòng với giá 3 triệu đồng.

Khi bị Công an huyện Sóc Sơn bắt giữ, Bảng và Huy đã thành khẩn khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Ngoài vụ án trên, các đối tượng khai nhận còn gây ra 10 vụ trộm cắp xe máy trên các địa bàn huyện Yên Phong, TX Từ Sơn - tỉnh Bắc Ninh, huyện Đông Anh - TP Hà Nội, huyện Sóc Sơn -TP Hà Nội...

Trang Lê (tổng hợp)/Theo Người đưa tin

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục