Tin mới

Bắt kẻ phát giá 30.000 USD để chạy án

Thứ năm, 15/05/2014 11:17

Không quen biết ai nhưng Long vẫn khoác lác quen nhiều quan chức có thể "chạy án" để Mậu khỏi bị xử lý hình sự với mức với giá 30.000 USD.

 

 

Không quen biết ai nhưng Long vẫn khoác lác quen nhiều quan chức có thể "chạy án" để Mậu khỏi bị xử lý hình sự với mức với giá 30.000 USD.

Ngày 15/5, Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46, Công an Hà Nội), đã bắt 2 bị can Lưu Văn Mậu (26 tuổi) và Cao Trường Sơn (30 tuổi, cùng ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) để điều tra hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả.

Trước ngày bị khởi tố, Mậu khai đã bỏ ra hàng trăm triệu đồng chạy án nhưng gặp đúng kẻ lừa đảo.

Theo tài liệu điều tra, tháng 9/2013, Mậu được một người lạ thuê gia công, sản xuất giày da sĩ quan quân đội giả với giá 17.000 đồng mỗi đôi. Người này ứng trước 20 triệu đồng cùng nguyên liệu sản xuất.

Biết việc làm trên là phạm pháp nhưng Mậu vẫn thuê Sơn, chủ một cơ sở gia công, sản xuất giày da tại thôn Nội, xã Châu Can, Phú Xuyên thực hiện hợp đồng với giá 7.000 đồng mỗi đôi.

Bắt kẻ phát giá 30.000 USD để chạy án 5

Long và Nghiệp bị bắt về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Hai tháng sau, khi Sơn đang sản xuất giày bị lực lượng Quản lý thị trường và An ninh kinh tế Công an Hà Nội kiểm tra, tạm giữ hơn 1.000 đôi giày da sĩ quan. Tổng trị giá hàng giả mà cơ sở Sơn sản xuất, tiêu thụ ước tính gần một tỷ đồng.

Biết tin PC46 Công an Hà Nội đang thụ lý hồ sơ vụ án, sợ bị xử lý hình sự, Mậu cuống cuồng kiếm người "chạy án".

Anh ta được người quen giới thiệu gặp Lê Văn Long (40 tuổi, quê Khoái Châu, Hưng Yên). Nghe người đàn ông này nói quen nhiều quan chức có thể giúp chạy án với giá 30.000 USD, Mậu đã đi cầm cố nhà, vay mượn người thân được 300 triệu đồng. Long chấp thuận mức giá đó.

Đầu năm 2014, thấy cơ quan điều tra triệu tập ghi lời khai, Mậu biết mình bị lừa đã làm đơn tố cáo Long.

Trưa 31/3, tại một quán ăn bên đường Nguyễn Hữu Thọ (quận Hoàng Mai, Hà Nội), công an Hà Nội bắt quả tang Long đang nhận tiếp 10 triệu đồng chạy án của Mậu.

Theo lời Long, anh ta không quen biết ai, không có khả năng giúp Mậu chạy án nhưng vẫn nhận tiền và hứa giúp đỡ. Số tiền nhận được, Long cùng Tôn Thất Thành Nghiệp (52 tuổi ở phường Láng Hạ, quận Đống Đa) tiêu xài hết. Người đàn ông 52 tuổi bị bắt ngay sau đó.

Long và Nghiệp bị khởi tố về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản .

 

Theo Zing.vn