Tin mới

Bắt khẩn 1 luật sư chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng của thân chủ

Thứ năm, 29/03/2018 19:53

Công an tỉnh Bến Tre đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam luật sư Trần Hữu Kiển về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Công an tỉnh Bến Tre đã ra quyết định khởi tố và bắt tạm giam luật sư Trần Hữu Kiển về hành vi lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản.

Pháp luật TPHCMNgười lao động cho hay chiều ngày 29/3, Công an tỉnh Bến Tre đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam luật sư Trần Hữu Kiển (37 tuổi, Đoàn Luật sư tỉnh Bến Tre) để điều tra về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản. 

Bắt khẩn 1 luật sư chiếm đoạt 1,4 tỷ đồng của thân chủ 1

Công an thực hiện quyết định bắt giữ. Ảnh: Pháp luật TPHCM

Thông tin ban đầu cho hay năm 2013, ông Nguyễn Thơ và vợ là bà Trương Thị Là (ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) là những người được nhận số tiền 6 tỉ đồng trong một bản án dân sự tại TP HCM. Sau đó, cả ông Thơ và bà Là qua đời nên năm 2014, một số người được thừa kế số tiền này.

Ông Trần Quang Thuần được những người bên gia đình ông Thơ lập ủy quyền đại diện thực hiện quyền và nghĩa vụ tại Cục Thi hành án TP HCM. Còn bà Trương Thị Thu Thủy (ngụ xã Vĩnh Hòa, huyện Chợ Lách; em ruột bà Là) được chia toàn bộ tài sản của bà Là.

Bà Thủy đã ủy quyền cho luật sư Trần Hữu Kiển - trưởng chi nhánh Văn phòng Luật sư Bến Tre, đoàn luật sư tỉnh Bến Tre - làm người đại diện tham gia việc chia thừa kế với các đồng thừa kế khác tại Cục Thi hành án TP HCM. Ông Thuần đã thống nhất đồng ý chia cho bà Thủy 1,4 tỉ đồng nên hai bên đã đề nghị Cục Thi hành án rút trên 5,8 tỉ đồng cùng lãi suất phát sinh để trả cho ông Kiển và ông Thuần sau khi trừ chi phí thi hành án.

Đến ngày 29/12/2014, ông Thuần đã chuyển số tiền chia cho bà Thủy gần 1,4 tỉ đồng vào tài khoản cá nhân của ông Kiển. Theo hợp đồng thì ông Kiển phải trả tiền lại cho bà Thủy ngay sau khi nhận được tiền và thanh lý hợp đồng. Tuy nhiên, ông Kiển đã chiếm đoạt toàn bộ số tiền này từ đó đến nay.

Hồng Hạnh (tổng hợp)