Bắt khẩn cấp chồng Loan 'cá', kẻ điều hành đường dây bảo kê và cho vay nặng lãi

Ngày 7/5, Công an Đồng Nai đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp chồng của Loan 'cá' - nghi phạm vừa bị bắt ở khu vực Khu Công nghiệp Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu.

Theo Tuổi Trẻ và VTC News sau khi mở rộng vụ án Lý Thị Loan (Loan "cá") đe dọa, thu tiền của hàng trăm tiểu thương ở Khu công nghiệp Thạnh Phú, công an đã bắt chồng của Loan là Nguyễn Quốc Tuấn (còn gọi là Tuấn "cá").

Trong vụ việc này, Tuấn "cá" cũng là kẻ điều hành, tổ chức thu tiền "bảo kê" của tiểu thương ở khu vực chợ Hóa An, TP. Biên Hòa.

Cụ thể, sau khi Loan đưa đàn em tràn qua địa bàn xã Thạnh Phú thu tiền "bảo kê", cho vay nặng lãi thì khu chợ Hóa An được giao lại cho chồng là Tuấn "cá" điều hành và Loan cùng hỗ trợ khi đụng chuyện với các băng nhóm.

Bắt khẩn cấp chồng Loan 'cá', kẻ điều hành đường dây bảo kê và cho vay nặng lãi  1

Chân dung bà trùm Loan "cá" vừa bị bắt. Ảnh: Internet

Công an đã thu thập các chứng cứ, mời Tuấn lấy lời khai và sau đó đã bắt khẩn cấp Tuấn "cá", khám xét nhà riêng tại xã Hóa An. Công an đã thu giữ tại nhà Tuấn "cá" nhiều sổ sách và nhiều phơi đề…

Vợ chồng Loan - Tuấn từng có vựa cá và phân phối trong chợ hơn 10 năm qua. Vợ chồng này đã không ít lần tranh chấp địa bàn và đánh bật các băng nhóm khác khỏi khu vực chợ cá Hóa An.

Ngoài việc kinh doanh vựa cá, vợ chồng Loan còn nuôi nhóm đàn em để đi thu tiền lãi vay, đồng thời thu tiền "bảo kê" của tiểu thương ở chợ Hóa An và khu vực tiểu thương kinh doanh ở gần cổng công ty PouChen, TP. Biên Hòa.

Bắt khẩn cấp chồng Loan 'cá', kẻ điều hành đường dây bảo kê và cho vay nặng lãi  2

Hơn 100 cảnh sát hình sự, cơ động được huy động để triệt phá băng nhóm của Loan "cá" - Ảnh: Tuổi Trẻ

Tại khu vực này, người dân cho biết Tuấn "cá" thường giao cho một người tên là "Đen quét rác" đi thu tiền "bảo kê", tiền chỗ ngồi vỉa hè mà người nghèo buôn bán, tìm kế mưu sinh

Hiện công an vẫn đang tạm giữ hình sự nhiều đối tượng liên quan đến vợ chồng Loan và tiếp tục mở rộng điều tra.

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo tạp chí Người đưa tin - Link gốc
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục