Tân Hoa Xã đưa tin cho hay giới chức tại thành phố Jiaozuo, tỉnh Hà Nam xác nhận sự việc xảy ra vào ngày 27/3.
Vào thời điểm này, sau khi ăn cháo tại trường, các em nhỏ bắt đầu có triệu chứng nôn mửa và ngất lả.
Cảnh sát tại địa phương sau đó đã tiến hành bắt khẩn cấp một giáo viên trong trường mang họ Wang để điều tra về vụ việc.
Một cô giáo đã bị bắt khẩn cấp vì đầu độc hàng loạt học sinh tại trường. Ảnh: Xinhua
Theo chia sẻ của một phụ huynh, anh ta đã phải chạy đến bệnh viện sau khi nhận được điện thoại của nhà trường, các bác sĩ đã thông báo rửa lại ruột cho con của anh.
Một học sinh sau đó được điều trị tại bệnh viện trong tình trạng nguy kịch trong khi 7 em khác hiện vẫn đang được theo dõi.
Kết quả điều tra ban đầu xác định trong cháo có chứa chất sodium nitrite, thường được dùng để làm thịt hun khói song sẽ trở thành chất độc khi nạp vào cơ thể ở lượng lớn.
Thông tin cũng cho biết thêm sự việc này xảy ra ngay trước khi điều luật mới nhằm ngăn chặn những vụ bê bối về an toàn thực phẩm, và yêu cầu giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non đến trung học cơ sở tại Trung Quốc phải dùng bữa ăn tại nhà ăn cùng với học sinh - có hiệu lực từ ngày 1/4/2019.