Thủ đoạn lừa thiếu nữ để bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm

Qua facebook gã làm quen và kết bạn với nhiều thiếu nữ xinh đẹp trong TP.Nam Định, rồi từ đó “tương kế, tựu kế” lừa bán các thiếu nữ này sang biên giới Trung Quốc làm gái mại dâm.

Qua facebook Tuấn làm quen và kết bạn với nhiều thiếu nữ xinh đẹp trong TP.Nam Định, rồi từ đó “tương kế, tựu kế” lừa bán các thiếu nữ này sang biên giới Trung Quốc làm gái mại dâm.

Ngày 4/6, nguồn tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận toàn bộ hồ sơ vụ mua bán trẻ em đặc biệt nghiêm trọng từ Công an TP.Nam Định để tiếp tục điều tra theo thẩm quyền.

Vụ mua bán trẻ em gây xôn xao dư luận đất thành Nam bởi cả hai nạn nhân và đối tượng gây án đều 15 tuổi. Qua facebook gã làm quen và kết bạn với nhiều thiếu nữ xinh đẹp trong TP.Nam Định, rồi từ đó “tương kế, tựu kế” lừa bán các thiếu nữ này sang biên giới Trung Quốc làm gái mại dâm. Tất cả các kế hoạch của gã được phối hợp rất bài bản, tinh vi với một số đối tượng bên kia Trung Quốc.

Theo kết quả điều tra, trong thời gian quen hai thiếu nữ là N.A và T.H. (SN 2000) đều trú tại TP.Nam Định, đối tượng Tuấn dùng lời lẽ ngon ngọt để dụ dỗ và kết thân kiểu yêu đương. Các thiếu nữ này, vì quá tin vào tấm bình phong lộng lẫy mà Tuấn đưa ra nên đã vô tình sập bẫy.

Qua nhiều nguồn tin, các trinh sát Công an TP.Nam Định nắm được nguồn tin về một đường dây chuyên mua bán trẻ em chuyển sang Trung Quốc làm gái mại dâm. Các đối tượng này đều trú tại TP.Nam Định, bằng các biện pháp nghiệp vụ cũng như căn cứ vào đơn tố cáo của nạn nhân V.A., Công an TP.Nam Định đã tiến hành bắt khẩn cấp đối tượng Tuấn để tiếp tục điều tra làm rõ hành vi mua bán trẻ em.

Thông tin được biết, qua công tác trinh sát nắm bắt tình hình trên địa bàn TP.Nam Định, đội CSĐT tội phạm về TTXH - CATP Nam Định đã phát hiện thông tin về một cháu gái 15 tuổi bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm, sau đó đã bỏ trốn được về Việt Nam. Qua xác minh, vận động gia đình người bị hại khai báo sự việc, Cơ quan điều tra làm rõ và bắt giữ được đối tượng Bùi Huy Tuấn sinh năm 2000, trú tại đường Trần Thái Tông, P.Lộc Vượng, TP.Nam Định. Tuấn là đối tượng còn rất trẻ nhưng lại nghỉ học sớm, ham chơi, lêu lổng.

Theo lời khai của em V.T.N.A. (15 tuổi) ở TP.Nam Định, em quen với Tuấn từ tháng 9/2014. N.A. không biết địa chỉ của Tuấn ở đâu nhưng hai người thường xuyên đi chơi với nhau. Ngày 28/9/2014, Tuấn đã rủ cháu N.A. đi Móng Cái - Quảng Ninh chơi. Tại đây, Tuấn đã cùng với Bùi Thị Thu Giang (SN 1995, chị ruột của Tuấn đang sinh sống ở Trung Quốc) và một đối tượng tên Hùng Hòe ở Uông Bí - Quảng Ninh bán cháu N.A. cho một đối tượng nữ khoảng 50 tuổi tên là Lịch.

Sau đó Lịch đưa cháu N.A. sang huyện Đông Hưng - Trung Quốc làm gái bán dâm. Đến ngày 18/2/2015, cháu N.A. trốn được về Việt Nam. Qua đấu tranh, đối tượng Tuấn khai nhận bằng thủ đoạn tương tự, ngày 23/02/2015, Tuấn đã cùng với Giang và Hùng Hòe lừa bán cháu H.T.H. sinh năm 2000 ở TP.Nam Định cho đối tượng Lịch để đưa sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Công an tỉnh Nam Định đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ án nghiêm trọng này.

Thu Trang (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên Tinmoi.vn - Google news
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục