Bắt quả tang 24 người thi hộ ở ĐH Tôn Đức Thắng

Nhận tin báo có một nhóm sinh viên tổ chức thi học kỳ hộ, lãnh đạo ĐH Tôn Đức Thắng đã lên kế hoạch và bắt quả tang 24 người thi hộ cho sinh viên trong trường ở môn thi Anh văn 3, học kỳ 1.

Nhận tin báo có một nhóm sinh viên tổ chức thi học kỳ hộ, lãnh đạo ĐH Tôn Đức Thắng đã lên kế hoạch và bắt quả tang 24 người thi hộ cho sinh viên trong trường ở môn thi Anh văn 3, học kỳ 1.

Theo Tuổi Trẻ đưa tin, tối 12/11, Trường ĐH Tôn Đức Thắng đã bắt quả tang ngay tại phòng thi 24 người làm giả giấy tờ để thi hộ cho sinh viên của trường.

Cụ thể, chiều 12/11, một người đã gọi điện tới lãnh đạo Trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết có một nhóm sinh viên tổ chức thi học kỳ hộ, tối cùng ngày sẽ thi môn Anh văn 3 tại trường.

Sau khi tiếp nhận thông tin, phòng thanh tra - pháp chế - an ninh đã rà soát lịch thi và xác định đúng là 19g tối 12-11 có bốn phòng thi môn Anh văn 3 của 104 sinh viên liên thông. Kế hoạch tổ chức kiểm tra đã được vạch ra.

Bắt quả tang 24 người thi hộ ở ĐH Tôn Đức Thắng 5

ĐH Tôn Đức Thắng - nơi bắt quả tang 24 người thi hộ

19h, sinh viên bắt đầu làm bài cũng là lúc tám cán bộ tăng cường xuống các phòng thi để kiểm tra nhân thân từng sinh viên. Kết quả, 24 thí sinh thi hộ đã bị phát hiện. Cán bộ trường lập biên bản đình chỉ thi, thu giữ thẻ sinh viên và yêu cầu người thi hộ làm tường trình.

24 người thi hộ sau đó được đưa về phòng riêng và trường yêu cầu viết tường trình, chụp hình và lăn lấy dấu vân tay. Với những người có giấy tờ tùy thân, trường giữ giấy tờ và cho về. Những người không có giấy tờ tùy thân, trường yêu cầu gọi người nhà lên bảo lãnh.

Liên quan đến vụ việc, trên Vnexpress cũng cho biết, hầu hết những người đi thi hộ đều là người ngoài trường. Họ đã móc nối trực tiếp hoặc gián tiếp với sinh viên của trường có nhu cầu làm hộ bài thi với giá 800.000 đến 1.000.000 đồng/bài. "Đáng chú ý số sinh viên này đã làm giả thẻ sinh viên để qua mặt cán bộ coi thi, thậm chí có trường hợp dùng cả CMND giả", trường ĐH Tôn Đức Thắng nêu . 

Vnexpress dẫn lời Trưởng phòng tổ chức hành chính ĐH Tôn Đức Thắng cho biết thêm, đối với số sinh viên nhờ người thi hộ, theo quy chế, họ có thể bị đình chỉ học tập từ 6 tháng trở lên hoặc buộc thôi học. Tuy nhiên, số sinh viên này đang học liên thông tại trường vào buổi tối nên trường vẫn chưa triệu tập và làm việc được.

Được biết, ngày 13/11, đại diện PA83 Công an TP HCM đã đến trường nắm thông tin và tư vấn trường cần chuyển hồ sơ cho Công an quận 7. Chiều 13/11, trường đã cử người đến Công an quận 7 để chuyển hồ sơ và nhờ hỗ trợ.

Theo H.Minh (tổng hợp)/Người Đưa Tin

Tin Liên Quan
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục